Team Building

03/02/2023 14:21:57

Tổ chức sự kiện team building vui nhộn cho Cơ quan và Doanh nghiệp

 

Sự kiện Team building hiện nay đã không còn quá xa lạ với chúng ta, đây là một trong những hoạt động rất phổ biến trong các tổ chức - doanh nghiệp. Đây không không chỉ là “cầu nối”, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong tổ chức, mà đó còn là dịp để mọi người học hỏi và cùng phát triển nhiều hơn về kỹ năng mềm trong cuộc sống. Chính vì vậy, Team building mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là phát triển văn hóa doanh nghiệp. Để có cái nhìn toàn diện nhất về hình thức tổ chức sự kiện này, hãy cùng Viets Media tìm hiểu thông qua bài biết dưới đây nhé!

 

I. Team Building là gì?

  1. Team Building là gì?

Team building là một quá trình giúp các thành viên gắn kết lại với nhau để cùng thực hiện một mục tiêu hay một nhiệm vụ bất kỳ nào đó. Team building là sự kiện bao gồm một loạt các hoạt động tập thể. Ngoài ra, trong những chuyến đi xa cũng có thể tổ chức Team building. Chương trình Team building thường nhấn mạnh yếu tố của con người trong lao động và học tập; trau dồi kỹ năng cần thiết; trao đổi kiến thức chuyên môn. Từ đó các doanh nghiệp - tổ chức có thể xây dựng môi trường văn hoá cho mình thông qua chính yếu tố con người đó.

 

  1. Tại sao nên tổ chức team building cho cơ quan và doanh nghiệp?

Team building chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp - tổ chức phát huy thế mạnh và giải quyết những khuất mắc, điểm yếu của các thành viên nhằm phát triển hơn cho từng cá nhân:

  • Tạo cơ hội giúp các thành viên quen dần với mục đích công việc.

  • Giúp mọi thành viên cùng tham gia các hoạt động chung của tập thể.

  • Tạo cơ hội học hỏi, tiếp xúc những điều mới mẻ.

  • Hiệu chỉnh suy nghĩ, tâm lý của cả tập thể và từng cá nhân

  • Mở rộng quan hệ giữa các nhân viên

  • Giúp mọi người quen dần với những thay đổi và đối mặt hiện thực

  • Trong quá trình làm việc với nhau sẽ dễ dàng thấu hiểu và hướng đến những mục tiêu lớn hơn.

 

II. Quy trình tổ chức chương trình team building

1.Xác định mục tiêu đặt ra 

Hầu hết, khi muốn tổ chức du lịch team building cho doanh nghiệp của mình, ban tổ chức đều sẽ có một mục tiêu nhất định và đó cũng là yếu tố cần thiết để xác định mục tiêu của sự kiện. Bạn nên tìm hiểu tâm lý của các thành viên để biết được nhu cầu cũng như mong để tránh tình trạng tiêu cực: người thì chơi, người thì ngồi một chỗ…

 

2. Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Muốn lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp thì cần phải đáp ứng được những điều kiện của công ty và nhu cầu của nhân viên. Từ đó bạn mới có thể lên kế hoạch chương trình thật chi tiết và hợp lý. Cần phải khảo sát địa điểm trực tiếp trước khi lên kế hoạch tổ chức Team building cụ thể.

 

3. Xây dựng kịch bản trò chơi phù hợp 

Để tổ chức một sự kiện Team building được thành công, các hoạt động trong chương trình cần được tổ chức với nhau bởi một kịch bản nhất quán và xuyên suốt, bám sát mục tiêu cần hướng đến.

Các chương trình Team building cũng nên có chủ đề và concept riêng. Qua đó, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển nội dung, xây dựng trò chơi, cách bố trí,... bám sát chủ đề, tạo sự hấp dẫn và cuốn hút cho người tham gia.

 

4. Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro

Lập một danh sách dự trù kinh phí chi tiết ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn tính toán được mức chi phù hợp cho từng hoạt động cụ thể, giúp chương trình diễn ra đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị các giải pháp xử lý phù hợp để tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

 

5. Chuẩn bị và thực hiện

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị, điều tiếp theo bạn cần nên làm là setup và tổ chức sự kiện. Chuẩn bị một sân chơi Team building độc đáo và thú vị những màu sắc, trang trí bắt mắt âm thanh sống động sẽ giúp cho bầu không khí thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn.

 

6. Thu thập nhận xét và rút ra bài học kinh nghiệm sau chương trình

Sau khi kết thúc sự kiện,cần tổ chức một cuộc họp nhằm đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu đã gặp phải, lấy đó làm tiền đề cải thiện trong những hoạt động tiếp theo.

 

III. Gợi ý 10 Concept trò chơi team building mới nhất

1. Concept trò chơi team building “ One Team - One Dream”

Đây là mang đến thông điệp về sự gắn kết, tạo dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong một tập thể. Các hoạt động trong concept này thường hướng đến sự gần gũi, tập thể đoàn kết, vững mạnh. Thông qua đây, doanh nghiệp mong muốn mang đến môi trường để nhân viên của mình được rèn luyện, được cải thiện thái độ, tinh thần và có những thay đổi tích cực trong quá trình làm việc.

 

2. Concept trò chơi team building “Đã Chơi Là Phải Chất”

mang đến trò chơi team building hài hước nhưng cũng đầy gay cấn và thú vị. Mỗi thành viên sẽ phải cùng đồng đội của mình vượt qua những phần chơi với tinh thần máu lửa, sự quyết tâm, đồng lòng của cả đội. Thông qua đó, mọi người sẽ có khoảng thời gian để vừa nghỉ dưỡng, xả stress và cùng “Xõa” hết mình sau những ngày làm việc vất vả,vừa có những giây phút bùng cháy và cảm xúc không bao giờ quên.

 

3. Concept trò chơi team building “Bứt Phá Vươn Cao”

Với concept team building “Sinh ra để tỏa sáng”, các trò chơi được tổ chức mang đến cho từng cá nhân cơ hội để phát huy những khả năng nổi trội của bản thân, dựa vào khả năng đó để vượt qua thử thách, vượt lên chính mình.

 

4. Concept trò chơi team building “Hello Summer”

“Hello Summer” là chuỗi hoạt động vô cùng sôi động. Những trò chơi được tổ chức trong chương trình mang concept “Hello Summer” thường mang tính chất vui vẻ, thử thách nhẹ nhàng để các thành viên tham gia được thoải mái tận hưởng không khí vui vẻ, được xả stress sau những ngày bận rộn với công việc.

5. Concept trò chơi team building “Làm Hết Sức - Chơi Hết Mình”

 “Làm Hết Sức - Chơi Hết Mình” mang đến trò chơi, thử thách mà ở đó, mỗi thành viên khi tham gia đều phải hết sức, hết mình để vượt qua khó khăn. Thông qua mỗi phần chơi, các thành viên sẽ nhận ra bài học lớn lao về sự đoàn kết, tinh thần tập thể, từ đó có sự phối hợp ăn ý với nhau hơn trong công việc

 

6. Concept trò chơi team building “Leadership Eagle Warrior”

“Leadership Eagle Warrior” mang tính thử thách, độ khó cao như: thử thách liên hoàn, vượt tường lửa, hành quân trong đêm, hàng rào thép gai,… Những trò chơi này yêu cầu mỗi cá nhân phải gắn kết lại thành một tập thể vững mạnh để vượt qua thử thách, thách thức giới hạn của bản thân. Đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ, một dấu ấn và là một khoảng thời gian lột xác hoàn toàn mới mẻ giúp mỗi cá nhân nhận ra tầm quan trọng  của kỷ luật quân đội, từ đó ứng dụng trong công việc hằng ngày.

 

7. Concept trò chơi team building “Sinh Tồn”

Concept “Sinh Tồn” được xây dựng dựa những kỹ năng cần thiết cho mỗi cá nhân để người chơi rèn luyện, thử thách bản thân, sau đó là vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Thông qua chương trình, người chơi sẽ tích lũy được cho mình kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức cần thiết để duy trì cuộc sống trong bất kỳ môi trường, hoàn cảnh nào.

 

8. Concept trò chơi team building “Tốc Độ Là Số Một”

“Tốc Độ Là Số Một” được xây dựng trên giải đua xe F1 – một chương trình thể thao mạo hiểm mà người chơi phải cạnh tranh nhau từng phần trăm giây để đổi lấy cơ hội chiến thắng. Trong concept này, người chơi sẽ hóa thân thành tay đua cừ khôi, vượt qua thử thách trên suốt hành trình để giành lấy ngôi vị quán quân.

 

9. Concept trò chơi team building “Sinh Ra Để Tỏa Sáng”

Với concept team building “Sinh ra để tỏa sáng”, các trò chơi được tổ chức mang đến cho từng cá nhân cơ hội để phát huy những khả năng nổi trội của bản thân, dựa vào khả năng đó để vượt qua thử thách, vượt lên chính mình. Thông qua đó, lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về nhân sự của mình và có định hướng phù hợp để phát triển nhân sự.

 

10. Concept trò chơi team building “Đại Chiến Thành Rome”

“Đại chiến thành Rome” lấy cảm hứng từ cuộc chiến khốc liệt của những chiến binh trong Đế chế La Mã, người chơi khi tham gia vào chương trình team building “Đại chiến thành Rome” sẽ được mặc lên mình bộ đồ mô phỏng giáp sắt của chiến binh thành ROME thời xưa, hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của cuộc chiến và giành lấy vinh quang về cho đội chơi của mình.
 

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

Tổ chức sự kiện team building vui nhộn cho Cơ quan và Doanh nghiệp

Hiện nay, Team building đã trở thành một hoạt động không còn xa lạ với các tổ chức và doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động phổ biến nhằm kết nối và thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong tổ chức, đồng thời cũng là cơ hội để họ học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Với những giá trị to lớn mà nó mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc phát triển văn hóa doanh nghiệp, Team building không chỉ đơn thuần là một cầu nối mà còn là một hoạt động đầy ý nghĩa.

Cho thuê băng Khánh thành, Khai trương rẻ và đẹp tại Phú Thọ

Các buổi lễ khai trương, khánh thành là những sự kiện quá thân quen với mỗi chúng ta, nhất là các doanh nghiệp, công ty mở cơ sở hay chi nhánh mới. Có hàng ngàn các doanh nghiệp, công ty, văn phòng, công trình mới xây dựng hoàn chỉnh mỗi năm. Chính vì vậy, một buổi lễ khánh thành, khai trương là không thể thiếu, để gia chủ mong cầu những điều may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn, cũng như sự phát triển ngày càng rực rỡ cơ ngơi này.

Hướng dẫn 4 cách bán hàng Facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên Facebook thông qua tương tác tự nhiên là một giải pháp tốt, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo và đem lại lợi ích lâu dài cho thương hiệu của bạn trên Facebook. Do đó, hiện nay có nhiều người lựa chọn phương thức bán hàng trên Facebook không cần chạy quảng cáo.

Các kênh chạy quảng cáo bán hàng online được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hình thức bán hàng online ngày càng được đông đảo mọi người sử dụng, nhưng nếu chỉ bán hàng không thôi thì không thể tăng doanh số lên được. Do đó, nhiều người đã quyết định bỏ ra một nguồn ngân sách để chạy quảng cáo nhằm gia tăng doanh số kinh doanh

Xu hướng bán hàng đa kênh online ở Việt Nam cho các nhà kinh doanh

Bán hàng đa kênh là một chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0. Đây là một công cụ hỗ trợ quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và nắm bắt thị trường một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn

Events Liên quan

Khai trương, khánh thành, ra mắt sản phẩm

Khai trương, khánh thành, ra mắt sản phẩm

Lễ Hội

Lễ Hội

Team Building

Team Building