Video TVC / MKT

03/02/2023 14:22:56

Trong vài năm gần đây, dịch vụ sản xuất video marketing cũng ngày càng phát triển trở thành 1 trong những dịch vụ cực hot. Video marketing đã trở thành phương thức truyền thông được ưu tiên hàng đầu để quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, tạo tiền đề cho các bước phát triển thương hiệu tiếp theo. 

Vậy sản xuất video marketing này là gì? Video marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh? Đơn vị sản xuất video marketing nào đảm bảo chất lượng tại Phú Thọ? Cùng Viets Media tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

 

 

 

 

Video Marketing Là Gì?

 

 

 

 

 

Video marketing là phương pháp hiệu quả để tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bằng video. Video marketing sẽ mang đến cái nhìn trực tiếp về hình ảnh sản phẩm và truyền tải thông điệp của thương hiệu, từ đó, tạo ra hiệu ứng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Video marketing cũng tạo ra 1 dấu ấn trong một chiến dịch quảng cáo trên nhiều kênh trực tuyến như Facebook, Tiktok, Youtube,...

 

Hiện nay, các dạng video marketing phổ biến bao gồm

 • Video hướng dẫn
 • Video bán hàng
 • Video đánh giá, phỏng vấn
 • Video có nội dung về chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn làm điều gì đó
 • Video xây dựng thương hiệu cá nhân (vlog)
 • Video trực tiếp (live stream)
 • Video hướng dẫn sử dụng
 • Video hậu trường

 

Như vậy, để tạo ra được 1 sản phẩm ấn tượng, công đoạn sản xuất video marketing nắm vai trò rất quan trọng. Khi sản xuất video marketing cần để ý đến các tiêu chí sau

 • Nội dung “chạm” nhu cầu của khách hàng
 • Chủ đề gần gũi tạo hiệu ứng lan tỏa rộng
 • Tối ưu đa nền tảng
 • Khả năng tiếp cận cao khi chạy quảng cáo

 

 

Sản phẩm tham khảo

 

Yếu Tố Khiến Video Marketing Thu Hút Hơn 

Nội dung

Để thu hút người xem, nội dung video marketing cần có bố cục hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cần chú trọng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh để tạo ra một video marketing chuyên nghiệp và ấn tượng. Cuối cùng, nội dung cần truyền tải rõ thông điệp để khán giả hiểu ý nghĩa thông điệp của thương hiệu.

Thời lượng video

Thời lượng của video marketing là một trong những mấu chốt tạo nên sự thành công. Sự ra đời của Tiktok đã chuyển hướng người xem sang ưa chuộng short video dưới 2 phút. Đối với thời lượng trên 2 phút, video marketing cần mang đến hình ảnh hấp dẫn để giữ chân người xem.

Các nội dung liên quan khác

Ngoài sản phẩm, video marketing cùng cần thể hiện các nội dung liên quan như các mẹo, cách sử dụng, lưu ý đặc biệt để người xem hiểu thêm và ủng hộ cho thương hiệu hơn.

Cách Sản Xuất Video Marketing Hiệu Quả 

Trước khi bước vào quy trình sản xuất video marketing, doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau

Mục tiêu truyền thông là gì?

Khi bắt đầu kế hoạch truyền thông video cho doanh nghiệp, xác định rõ mục tiêu rất quan trọng. Thông thường mục tiêu truyền thông chia thành 2 loại chính

 • Làm thương hiệu: Video marketing là cách hiệu quả để xây dựng và phát triển thương hiệu. Từ đó, người xem có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm và mục đích của doanh nghiệp. Video marketing cũng tăng tương tác và thu hút khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Để bán hàng: Đây chính là mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp khi sử dụng video marketing. Với mục tiêu này, doanh nghiệp cần phát triển các nội dung liên quan sản phẩm như khuyến mãi, Call-to-Action,...

 

Đối với một chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp cần đan xen và phân bổ tỷ lệ mục tiêu làm thương hiệu và bán hàng để tăng ấn tượng và thu hút được khách hàng tiềm năng.

Nhóm khách hàng là ai?

Thời đại cá nhân hóa, thương hiệu phải nhắm đúng nhóm đối tượng khách hàng (bao gồm mong muốn và nhu cầu của họ). Từ đó, video marketing mới đáp ứng và giữ chân người xem

 

Nội dung video marketing cần gì?

Nội dung video marketing cần chú trọng

 • Bạn là ai?
 • Bạn làm gì?
 • Sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp mang đến cho khách hàng là gì?
 • Điểm nổi bật của doanh nghiệp có ưu thế hơn so với các đối thủ
 • Công nghệ trong sản phẩm
 • Phản hồi từ khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của bạn

 

Bên cạnh đó, video marketing cũng có thể đưa ra kinh nghiệm bản thân và tư vấn cho người dùng.

Kênh phân phối video marketing là gì?

Xác định được kênh phân phối chính là yếu tố làm nên thành công của việc sản xuất video marketing. Ví dụ, đối tượng khách hàng trẻ, thì TikTok hoặc Instagram là kênh truyền thông được ưa chuộng. Nếu đối tượng nhắm đến là doanh nghiệp thì Facebook và LinkedIn mang lại hiệu quả cao hơn.

Đánh giá hiệu quả sau chiến dịch Video marketing

Sau mỗi chiến dịch chạy video marketing, bạn phải theo dõi lượt xem và lượt tương tác video (like, share, comment). Những con số rất có ý nghĩa vì nó thể hiện mức độ tương tác của khách hàng với video marketing. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới thời gian xem và số lượt click vào liên kết đích từ video để đánh giá xem chiến dịch video marketing có thành công hay không?

 

 

Sản phẩm tham khảo

 

Quy trình sản xuất video marketing của Viets Media

Để sản xuất video marketing chuyên nghiệp đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ phải có quy trình làm việc cụ thể. Sau đây là 5 bước tạo ra 1 video marketing ấn tượng của Viets Media

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu và mong muốn của khách hàng 

Đây là bước quan trọng để hiểu được ý tưởng và mục tiêu của khách hàng. Từ đó, xây dựng lên kịch bản video marketing hiệu quả. Viets Media sẽ xây dựng video theo nội dung và thông điệp mà khách hàng đang nhắm đến như

 • Thông tin về khách hàng mục tiêu mà dịch vụ/ sản phẩm hướng đến
 • Thông tin về chiến dịch marketing mà khách hàng muốn triển khai
 • Lấy phản hồi của người dùng về sản phẩm
 • Tham khảo video marketing của đối thủ cạnh tranh

Bước 2: Lên ý tưởng cho video marketing

Đây là cốt lõi của quy trình sản xuất video quảng cáo. Bộ phận biên tập của Viets Media sẽ phân tích và nghiên cứu để tạo ra được kịch bản phù hợp nhất với dự án của doanh nghiệp. Sau khi thống nhất hai bên, kịch bản sẽ được chuyển sang bộ phận media để sản xuất video quảng cáo.

Bước 3: Tiến hành triển khai sản xuất video 

Sau khi hoàn thành kịch bản video marketing, bộ phận quay dựng của Viets Media sẽ tiến hành các nhà làm sản xuất sẽ tiến hành cho thực hiện việc quay phim bao gồm quay và tạo ra các short video theo kịch bản. Ở bước này yêu cầu rất tính chỉn chu rất cao trong việc sắp đặt ánh sáng và thu âm trực tiếp. 

Bước 4: Hậu kỳ

Các cảnh quay sau khi hoàn thành sẽ được dựng và sắp xếp thành một video hoàn chỉnh. Đây là 1 bước rất quan trọng cần sự tỉ mỉ từng giây bao gồm lựa chọn cảnh quay tốt nhất, sau đó, cắt và chỉnh sửa theo phân cảnh. Khâu này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của video.

Tiếp theo, các biên tập viên âm thanh sẽ chịu trách nhiệm lồng hiệu ứng âm thanh và lời thoại sao cho khớp với phần hình ảnh trên video. 

Bước 5: Duyệt và bàn giao phim

Sau khi hoàn thiện video, Viets Media sẽ gửi lại cho khách hàng xem video để nhận góp ý và chỉnh sửa theo yêu cầu của họ. Video được coi là hoàn thành khi khách hàng duyệt lần cuối.

 

Tại sao nên chọn dịch vụ sản xuất video marketing của Viets Media?

Sản xuất video marketing hiệu quả giờ không còn là mối bận tâm của bạn nữa khi có Viets Media đồng hành. Với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng thương hiệu cùng đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo, chúng tôi tự tin đem đến những ý tưởng táo bạo và ấn tượng cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp bạn. Thứ duy nhất bạn cần làm là trao đổi ý tưởng và thông điệp bạn mong muốn ở video quảng cáo.

Bên cạnh kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng lớn cho Viets Media. 

Với mỗi sản phẩm được tạo ra, chúng tôi cam kết kỹ càng trong từng chi tiết của sản phẩm với tất cả kinh nghiệm mà chúng tôi có.

 

Lời kết

Bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ sản xuất video marketing uy tín để tạo ra được 1 sản phẩm có hình ảnh ấn tượng, thu hút người xem và có tương tác tích cực. Viets Media chính là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh sản xuất video quảng cáo, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ phát triển thương hiệu khác như chăm sóc fanpage, viết bài SEO, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu,... Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn ngay.

Hãy theo dõi Viets Media để cập nhật nhiều thông tin kiến thức bổ ích trong lĩnh vực Digital marketing nhé!

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn