51 Trò chơi Team building vui nhộn siêu hot cho doanh nghiệp

17/02/2023 15:16:42

Trò chơi là một phần không thể thiếu trong hoạt động Team building. Thậm chí, vối nhiều người phần trò chơi còn có thể coi là linh hồn của cả chuyến Team building. Đừng mãi quanh quẩn với những trò chơi đã quá quen thuộc. Hãy cùng tìm hiểu 51 trò chơi Team building đang hot nhất hiện nay nhé!

 

 

 

I. Ý nghĩa của trò chơi Team building

 

Các trò chơi trong hoạt động Team building chủ yếu là những trò chơi vận động tập thể, cần đến sự hỗ trợ, giúp sức của tất cả thành viên thì mới có thể chiến thắng. Tham gia các trò chơi này bạn có thể thoải mái tự do vui đùa, giải tỏa căng thẳng.

 

 

Ý nghĩa của trò chơi team building

 

Tham gia các trò chơi Team building còn giúp nhân viên, đồng nghiệp trở nên gắn kết, thấu hiểu nhau hơn, tạo nên sự ăn ý, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên. Xây dựng trò chơi Team building còn là ý đồ của tổ chức mà thông qua đó chúng ta nắm bắt được văn hóa của một doanh nghiệp.

 

II. Gợi ý 10 Concept trò chơi team building mới nhất

 

1. Concept trò chơi team building “ One Team - One Dream”

 

Concept “One team - one Dream” đề cao những hoạt động mang thông điệp tích cực về sự gắn bó, chia sẻ giữa các thành viên khác nhau. Với concept này, người tổ chức muốn hướng tới mục tiêu cao hơn là tạo sự gần gũi, đoàn kết cho cả tập thể doanh nghiệp.

 

2. Concept trò chơi team building “Đã Chơi Là Phải Chất”

 

Concept “Đã chơi là phải chất” nổi bật với những ý tưởng táo bạo, không giới hạn cho sự hài hước, sáng tạo. Đây là concept giúp cải thiện tinh thần, giải tỏa áp lực bằng cách được cháy hết mình, hòa mình vào cuộc vui của tập thể.

 

3. Concept trò chơi team building “Bứt Phá Vươn Cao”

 

“Bứt phá vươn cao” là concept tạo ra để thổi bùng lên tinh thần đoàn kết, ý chí chiến đấu của nhân viên công ty. Các trò chơi được thiết kế để mọi người bắt buộc phải đoàn kết, kết hợp với nhau thì mới có thể chiến thắng. Mỗi một cá nhân trong đội phải tham gia hết mình, hòa chung cùng mọi người để cùng đi lên, vượt qua thử thách.

 

 

Gợi ý 10 concept trò chơi team building mới nhất

 

 

4. Concept trò chơi team building “Hello Summer”

 

Đây có thể nói là một trong những concept vui nhộn nhất, sôi động nhất. Những hoạt động không bó hẹp với mục đích cụ thể nào, chỉ cần có thể khuấy động không khí, để mọi người được vui chơi, thoải mái, xả stress đều có thể tận dụng.

 

5. Concept trò chơi team building “Leadership Eagle Warrior”

 

Những ai là fan của những chương trình mang concept quân đội chắc chắc không thể bỏ qua “Leadership Eagle Warrior”. Tính kỷ luật cực kỳ cao là điều đặc trưng nhất của concept này. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể cài cắm những thông điệp tích cực, mục tiêu doanh nghiệp đang hướng đến vào từng phần của các trò chơi.

 

6. Concept trò chơi team building “Làm Hết Sức - Chơi Hết Mình”

 

Độ khó của những trò chơi này thường ở mức khá trở nên, yêu cầu mỗi thành viên phải hết sức, hết mình, tập trung toàn lực mới có thể vượt qua. Sự đoàn kết, tinh thần bền bỉ chơi ra chơi làm ra làm chính là những gì mà concept này hướng tới.

 

7. Concept trò chơi team building “Sinh Tồn”

 

“Sinh tồn” là nhóm các trò chơi giúp mọi người vượt qua chính những giới hạn của bản thân, đối diện với những nỗi sợ của mình. Vượt qua được những thử thách đó, người tham gia sẽ tích lũy cho mình rất nhiều bài học hay, đáng giá

 

8. Concept trò chơi team building “Tốc Độ Là Số Một”

 

Lấy cảm hứng từ những giải đua xe thể thao, “Tốc độ là Số Một” là cơ hội để mỗi người có cơ hội trở thành những tay đua chuyên nghiệp, lần lượt vượt qua thử thách để về đích chiến thắng.

 

9. Concept trò chơi team building “Sinh Ra Để Tỏa Sáng”

 

Với concept này, các trò chơi thay vì tập trung vào tập thể sẽ tập trung vào khả năng đặc biệt của mỗi cá nhân nhằm vinh danh họ, giúp họ tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

10. Concept trò chơi team building “Đại Chiến Thành Rome”

 

Xây dựng trò chơi dựa trên cảm hứng từ những cuộc chiến khốc liệt, “Đại Chiến Thành Rome” là các trò chơi mà ở đó các nhân vật tham gia sẽ được hóa thân thành các chiến binh phải dùng đến sức mạnh, chiến thuật để có thể chiến thắng.

 

III. Top 51 trò chơi team building vui nhộn siêu hot 2023

 

 

51 trò chơi team building siêu vui nhộn dành cho doanh nghiệp

 

 

1. Trò chơi team building cho phần khởi động

 

 • Trò chơi số 1: Đấm - Bóp - Xoa:

+ Số người tham gia: Không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Chuẩn bị âm nhạc sôi động

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Dưới sự điều phối của MC, người chơi tập trung thành hàng dọc và ngang. Sau khi nhận hiệu lệnh “đấm lưng”, “xoa bóp” người đứng sau sẽ thực hiện đấm lưng cho người phía trước và ngược lại.

 

 

trò chơi team building đấm bóp xoa

 

 

 • Trò chơi số 2: Nhảy theo team leader trên nền nhạc Tik Tok

 

+ Số người tham gia: Không giới hạn, chia đội thành nhiều nhóm nhỏ

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Các đoạn nhạc Tik Tok

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Mỗi đội cử người lên bốc thăm phần nhạc, bốc xong mỗi đội sẽ có 10p luyện tập. Hết thời gian các đội sẽ trình diễn, đội nào nhảy đẹp nhất sẽ chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 3: Truyền người

 

+ Số người tham gia:Không giới hạn, chia đội thành nhiều nhóm nhỏ

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Không

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Các nhóm chọn ra 3 đến 4 thành viên đứng đầu háng, các bạn còn lại sẽ ngồi theo hàng dọc. Khi tín hiệu bắt đầu, mỗi đội sẽ lần lượt truyền những người đã chọn từ đầu bên này sang bên kia. Đội nào hoàn thành trước là chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 4: Vòng tròn kết nối

 

+ Số người tham gia:Không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Nhạc sôi động

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Các thành viên trong nhóm xếp thành hình vòng tròn, người trước ngồi trên đùi người sau. Theo hiệu lệnh của người quản trò sẽ di chuyển theo chiều xuôi, ngược. Đội nào không bị ngã sẽ thắng.

 

 

trò chơi team building đấm bóp xoa

 

 

 • Trò chơi số 5: “Xếp hình” Logo

 

+ Số người tham gia:Không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Không

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: MC chương trình phát tín hiệu cho các đội xếp thành 1 hình thù bất kỳ, đội nào xếp nhanh và đẹp nhất là chiến thắng.

 

2. Các trò chơi team building tổ chức trong nhà

 

 • Trò chơi số 6: Tìm kiếm sự thay đổi

 

+ Số người tham gia: Theo số chẵn, từ 10 người trở nên

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Không

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: 2 người ngồi đối diện nhau, ghi nhớ những đặc điểm ngoại hình của đối phương trong 3 phút. Hết thời gian, mỗi người chơi tự thay đổi trang phục, đối phương có nhiệm vụ chỉ ra những thay đổi đó. Ai tìm ra được nhiều hơn thì chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 7: Chiếc bàn kiên cố

 

+ Số người tham gia: 3 đội, mỗi đội 5 người

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: không

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: các đội ngả người, xếp thành chiếc bàn, đội nào giữ được lâu nhất thì chiến thắng.

 

 

 

trò chơi team building chiếc bàn kiên cố

 

 

 • Trò chơi số 8: Vẽ tiếp sức

 

+ Số người tham gia:Từ 10 người trở lên theo số chẵn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Bút và giấy trắng

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Người đầu hàng nhận tín hiệu từ Mc sau đó vẽ lại lên giấy được đặt trên lưng người trước. Cứ như vậy lần lượt, người cuối cùng sẽ đưa đáp án, đáp án giống nhất với đề bài sẽ chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 9: Trận chiến âm thanh

 

+ Số người tham gia: 4 đội, mỗi đội từ 5 đến 7 người

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: mỗi bạn 1 tai nghe cách âm

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Cử một bạn nhận thông tin từ MC, chuyển thông tin đó qua khẩu hình miệng, lần lượt theo từng người. Đáp án cuối cùng của người cuối hàng nếu chính xác thì đội đó chiến thắng

 

trò chơi team building trận chiến âm thanh

 

 • Trò chơi số 10: Ô màu khó chơi

 

+ Số người tham gia: Chia làm 3 đội, mỗi đội 3 người

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: tấm bạt lớn với những hình tròn nhiều màu sắc. Một chiếc xúc xắc lớn, các mặt có in hinh tròn màu sắc khác nhau tương ứng trên tấm bạt.

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: MC sẽ là người tung xúc xắc, với mỗi màu mc tung được các đội phải nhanh chóng chiếm lấy điểm đó trên tấm bạt. Đội nào chiếm được nhiều hơn đội đó thắng

 

3. Các trò chơi vui nhộn ngoài trời

 

 • Trò chơi số 11: Bánh xe đồng đội

 

+ Số người tham gia: Chia 5 đội, mỗi đội 5 đến 7 người

 

+ Đạo cụ hỗ trợ:tấm bạt lớn, dài 5m, đường kính 50cm được may liền dạng bánh xe

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Các thành viên đứng vào tấm bạt đó, di chuyển nhịp nhàng ném bóng vào giỏ. Đội nào ném được nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng.

 

 

trò chơi team building bánh xe đồng đội

 

 • Trò chơi số 12: Con đường thành công

 

+ Số người tham gia: Không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: mỗi đội 3 thanh tre dài 70cm

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Nhận đạo cụ từ chương trình, mỗi đội sẽ cử 6 người đứng cặp theo hàng dọc, 1 bạn bước lên trền. Các đội di chuyển theo hiệu lệnh của MC, đội nào không bị ngã, di chuyển nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 13: Tìm lại một nửa

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: trái tim bằng giấy màu, lượng bằng ½ người chơi.

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi:Mỗi người giữ 1 nửa hình trái tim. Theo hiệu lệnh người quản trò, các cặp đôi tự tìm lấy nhau về ghép thông điệp đã được chuẩn bị trên trái tim.

 

 

trò chơi team building tìm lại một nửa

 

 

 • Trò chơi số 14: Con đường trơn trượt

 

+ Số người tham gia: Không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: xô dựng nước, tấm bạt lớn, xà phòng và nước

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: chia thành nhiều đội, mỗi đội sẽ vượt qua con người trơn trượt để đổ nước đầy vào xô. Đội nào hoàn thành trước đội đó chiến thắng

 

 • Trò chơi số 15: Bịt mắt “bắt” sữa chua

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: sữa chua, dây bịt mắt

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: mỗi đội gồm 2 người bịt mắt. Hai người này sẽ biến sữa chua cho nhau. Đội nào ăn xong trước không rơi vãi lung tung là chiến thắng

 

4. Các trò chơi team building tổ chức ngoài bãi biển

 

 • Trò chơi số 16: “Đuôi” ai dài hơn

 

+ Số người tham gia: Chia nhiều đội, mỗi đội 8 đến 10 người

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Không

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: mỗi đội nối thành 1 hàng, hàng nào dài nhất thì chiến thắng

 

 

trò chơi team building đuôi ai dài hơn

 

 • Trò chơi số 17: Dẫn nước vào “ruộng”

 

+ Số người tham gia: chia đội, mỗi đội 8 đến 10 người

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: hai chiếc xô thủng đáy, 2 ống nước dài 1,5m rộng 10 cm

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Các đội phân chia người múc nước đổ vào ống, người giữ ống, người bịt đầu ống để nước không thoát ra ngoài. Đội nào đổ đầy bình nhanh nhất là chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 18: Không là vợ chồng nhưng “Đồng lòng tát cạn biển Đông”

 

+ Số lượng người tham gia: chia nhiều đội, mỗi đội 8 – 10 người 

 

+ Dụng cụ: 1 thùng xốp đựng nước cho mỗi đội và 1 thành viên được phát 1 ly nhựa 

 

+ Cách thức chơi: thành viên đầu tiên sẽ ngồi sát mép biển, thùng xốp sẽ đặt sau lưng người ngồi cuối cùng. Khi MC ra hiệu lệnh, người đầu tiên sẽ dùng ly múc nước biển rồi vòng lên đầu đổ nước từ ly mình sang ly người ngồi phía sau. Cứ thế cho đến thành viên cuối cùng sẽ vòng tay lên đầu và đổ nước vào thùng xốp phía sau. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào nhiều nước trong thùng hơn sẽ chiến thắng.

 

 

trò chơi team building đồng lòng tát cạn biển đông

 

 • Trò chơi số 19: Xe Tăng vượt cát 

 

+ Số lượng người tham gia: chia làm nhiều đội, mỗi đội ít nhất 3 người

 

+ Dụng cụ: tấm bạt đủ rộng, đủ số người mỗi đội đứng lên 

 

+ Cách thức chơi: mỗi đội sẽ đứng trên tấm bạt. Hai thành viên đứng phía trước chịu trách nhiệm di chuyển tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào chạm chân ra ngoài hoặc để ngã sẽ bị coi là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội về đích trước tiên sẽ là đội chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 20: Dẫn nước về nguồn

 

+ Số lượng người tham gia: chia thành nhiều đội, mỗi đội 5-8 người 

 

+ Dụng cụ: mỗi đội được phát 1 cái xô và 1 ly nhựa 

 

+ Cách thức chơi: từ vạch xuất phát cách nước biển khoảng 10m và có chướng ngại vật trên đường. Lần lượt từng người chơi ở các đội cầm ly vượt qua chướng ngại vật xuống múc nước và trở về theo con đường ngại vật cũ để đổ ly nước vào trong xô và chuyền cho người tiếp theo. Sau thời gian quy định đội nào có mực nước cao hơn sẽ giành chiến thắng.

 

5. Các trò chơi team building trí tuệ

 

 • Trò chơi số 21: Bánh xe trí tuệ

 

+ Số lượng người tham gia: chia thành nhiều đội, mỗi đội 5 - 7 người 

 

+ Dụng cụ: một bánh xe lớn với những chiếc dây được gắn xung quanh cho mỗi đội 

 

+ Cách thức chơi: các đội chơi được cấp 1 bánh xe có gắn dây. Mỗi thành viên trong team giữ 1 dây theo chiều thuận, cùng nhau di chuyển bánh xe đến vạch đích và quay trở lại vạch xuất phát. Yêu cầu trong quá trình chơi, không được nhấc bánh xe lên khỏi mặt đất hay đổi chiều bánh xe, các người chơi được quyền đổi chỗ cho nhau để giúp bánh xe được di chuyển liên tục.

 

 

 

trò chơi team building bánh xe ma thuật

 

 

 • Trò chơi số 22: Giải cứu đồng đội

 

+ Số lượng người tham gia: chia thành nhiều đội theo số lẻ, mỗi đội 7 – 9 người 

 

+ Dụng cụ: mỗi đội 1 sợi dây. Người quản trò hỗ trợ buộc tay mỗi thành viên vào sợi dây đó tạo thành 1 hàng ngang. 

 

+ Cách thức chơi: Trong thời gian từ 10 – 15 phút, tất cả các thành viên trong đội sẽ phải đồng lòng giải cứu cho nhau, tìm cách thoát khỏi sợi dây ma thuật đó. Mọi người sẽ phải di chuyển vị trí để giải cứu cho nhau. Yêu cầu người chính giữa phải đứng yên và các thành viên không được gỡ rối bằng tay. Đội nào hoàn thành trước tiên, giải cứu được toàn đồng đội sẽ chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 23: Băng rừng

 

+ Số lượng người tham gia: mỗi đội 15 – 20 người 

 

+ Dụng cụ: 5 chiếc ghế hoặc thùng bia đã qua sử dụng 

 

+ Cách thức chơi: mỗi đội chơi được cung cấp 5 chiếc ghế. Trong thời gian 15 phút các đội phải có nhiệm vụ đưa tất cả các thành viên trong đội đến được vạch đích.

 

 • Trò chơi số 24: Chiến binh kinh doanh

 

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn 

 

+ Dụng cụ: giả định mỗi đội có một số tiền cố định và 1 tình huống đưa ra chung cho mỗi đội 

 

+ Cách thức chơi: một tình huống giải định tương ứng với số tiền cụ thể, mỗi đội phải lập ra kế hoạch chi tiêu, lên ý tưởng, lựa chọn hướng kinh doanh, đầu tư tối ưu nhất để đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho dự án của mình. Được đánh giá bởi bộ phận chủ chốt của công ty để đưa ra kết quả đội chiến thắng

 

 • Trò chơi số 25: Nhà báo tìm Dũng sĩ

 

+ Số lượng người tham gia: chia thành nhiều đội, mỗi đội 7 – 10 người 

 

+ Dụng cụ: không 

 

+ Cách thức chơi: tất cả các thành viên trong đội sẽ đứng vào 1 vòng tròn, các đội chơi cử 1 bạn làm Nhà Báo đứng ra bên ngoài, và tiếp tục cử bí mật 1 thành viên là Dũng sĩ, sau đó Nhà Báo mới được bước vào vòng tròn. Nhiệm vụ của Nhà Báo là tìm ra đúng dũng sĩ bằng cách đưa ra các câu hỏi cho các thành viên còn lại. Mọi người sẽ không được nói mà chỉ dùng hành động như gật đầu hay vỗ tay thay cho câu trả lời ĐÚNG hoặc lắc đầu thay cho câu trả lời SAI. Tối đa Nhà báo được đặt 10 câu hỏi, nếu Nhà Báo tìm được Dũng Sĩ thì người Dũng Sĩ đó lại lên thay Nhà Báo. Cứ như thế lặp lại liên tục cho các thành viên khác.

 

6. Các trò chơi team building hài hước thú vị

 

 • Trò chơi số 26: Trận chiến rùa thỏ

 

+ Đạo cụ: Rùa thỏ

 

+ Luật chơi: 5 thành viên đứng vào trong rùa haowjc thỏ, 1 leader không che mắt, những thành viên còn lại lấy khăn che mắt. Leader hướng dẫn các thành viên di chuyển vượt qua chướng ngại vật lấy 1 cờ tiêu rồi quay về đổi với nhóm tiếp theo. Đội nào lấy được nhiều cơ hơn, đội đó thắng.

 

 

trò chơi team building trận chiến rùa thỏ

 

 • Trò chơi số 27: Cả nhà thương nhau

 

+ Hình thức khởi động: Hàng thẳng, vòng tròn

 

+ Luật chơi: Các thành viên đứng thành vòng tròn, kết chụm 3 thành viên 1 nhóm. 3 người trong một nhóm sẽ có vai trò là “BỐ, MẸ, CON” trong 1 gia đình. Khi MC hô “CẢ NHÀ THƯƠNG NHAU”, các nhóm sẽ đáp “THƯƠNG AI THƯƠNG AI”. MC sẽ đưa thông tin thương bất kì ai trong gia đình, thương người nào thì 2 thành viên còn lại trong gia đình sẽ bế bổng người đó thật cao.

 

Mức độ cao chính là mức độ yêu thương. VD: THƯƠNG BỐ, THƯƠNG MẸ, THƯƠNG CON

 

 • Trò chơi số 28: Massage tập thể

 

+ Hình thức khởi động: Hàng thẳng, vòng tròn Luật chơi: Các thành viên đặt 2 tay lên vai người phía trước. MC có các hiệu lệnh các thành viên cùng làm theo cho người phía trước mình và ngược lại. VD như: Đấm lưng, xoa vai, bóp vai…Trò chơi xóa tan khoảng cách, giúp các thành viên thể hiện tình cảm dành cho người bạn của mình. 

 

 • Trò chơi số 29: Kết chụm Kết chụm

 

+ Vòng tròn Luật chơi: Tất cả các thành viên đứng thành vòng tròn. Khi MC hô “KẾT CHỤM, KẾT CHỤM” thì người chơi đáp “KẾT MẤY ,KẾT MẤY”. Khi MC hô “Chụm 5 thành viên 1 nhóm” thì người chơi nhanh chóng tạo thành các nhóm 5 người nhanh nhất. Thành viên chậm chân không kết chụm với nhóm nào sẽ bị bắt và tham gia game phạt. Số lượng người các nhóm sẽ được thay đổi ví dụ: Kết 3,10,7 làm 1 nhóm, kết những thành viên cùng Họ với nhau. Trò chơi này không mang tính thắng thua, đây là hoạt động tăng tính đoàn kết, thân thiết giữa các thành viên trong công ty/doanh nghiệp. 

 

 

trò chơi team building kết chụm kết chụm

 

 

 • Trò chơi số 30: Anh em đoàn kết

 

+ Hình thức khởi động: Vòng tròn, hàng thẳng

 

+ Luật chơi: Các thành viên đứng thành vòng tròn hoặc hàng thẳng, các thành viên đứng cạnh tay khoác lên vai nhau. Khi MC hô hiệu lệnh người chơi (NC) cùng hô theo và thực hiện hành động như sau:

 

MC – “ ĐOÀN”, NC – “ĐOÀN” và nhảy sang bên trái 1 bước

 

MC – “ KẾT”, NC – “KẾT” và nhảy sang bên phải 1 bước

 

MC – “ANH”, NC – “ANH” và nhảy lên trước 1 bước

 

MC – “EM”, NC – “EM” và nhảy lùi sau 1 bước

 

 • Trò chơi số 31: Xây tháp

 

+ Đạo cụ: mỗi đội một dây thừng làm thành các vòng tròn to bằng nhau, chuẩn bị cờ khác màu cùng độ cao.

 

+ Cách chơi: chia thành viên đều mỗi đội và 1 lá cờ. Mỗi đội sẽ vận dụng sức lực, khả năng của mình để xếp tháp người sao cho cao nhất có thể nhưng không được vi phạm là bước chân ra khỏi vòng. Trong thời gian quy định, đội nào xếp tháp người cao nhất sẽ giành chiến thắng.

 

 

trò chơi team building xây tháp người

 

 

 • Trò chơi số 32: Ai nhanh hơn ai

 

+ Đạo cụ: Chai nước hoặc giày dép.

 

+ Cách chơi: Người chơi xếp theo hàng dọc, 2 hàng cạnh nhau sẽ đối đầu trực tiếp theo hình thức “Mặt đối mặt”, ở giữa mỗi cặp thành viên sẽ có 1 vật dụng như: Chai nước, chiếc giày, dép…. Khi người quản trò đưa ra tên các bộ phận nào trên cơ thể như: đầu, vai, hông, tai, eo…thì người chơi sẽ phải đưa 2 tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng trong mỗi lần sẽ là tên của 1 trong số các vật dụng ở giữa 2 người. Thành viên nào cầm được vật dụng đầu tiên lên khỏi mặt đất là người giành chiến thắng. Sẽ có hình thức phạt cho người làm sau.

 

7. Các trò chơi team building siêu bựa và lầy lội

 

 • Trò chơi số 33: Dập tắt nến

 

+ Số lượng người tham gia: ít nhất 15 người

 

 + Dụng cụ: nến, dưa chuột, thắt lưng và dây dù 

 

+ Cách thức chơi: chia người chơi thành các đội, mỗi đội cử ra 1 người đeo thắt lưng có buộc dưa chuột bằng dây dù (nên chọn là nam). Người chơi có nhiệm vụ di chuyển dưa chuột để dập tắt nến mà không được chạm vào nến hoặc dùng tay. Cứ thế lần lượt đến người cuối cùng, trong thời gian quy định đội nào dập được nhiều nhất sẽ chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 34: “Bú” bia

 

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn, mỗi đội 2 người 

 

+ Dụng cụ: bình sữa, bia 

 

+ Cách thức chơi: mỗi cặp đội 1 nam 1 nữ sẽ được phát 1 bình sữa trong đó đựng bia. Bình bia được người nữ kẹp dưới cánh tay. Trong thời gian quy định, người nam sẽ bú hết chỗ bia đó, cặp nào xong trước sẽ chiến thắng. Đây là trò chơi khá bựa nên cũng khá hạn chế khi lựa chọn tổ chức. Tuy nhiên nếu là nhóm bạn thân hay thích các trò chơi team building bựa lầy thì đừng bỏ qua nhé.

 

 • Trò chơi số 35: Cùng nhau Hít đất

 

+ Số lượng người tham gia: mỗi đội 2 người 

 

+ Dụng cụ: không 

 

+ Cách thức chơi: các cặp đôi là nam nữ. Người nữ nằm ngửa, duỗi thẳng 2 tay và 2 chân dưới đất. Người nam chống tay theo tư thế hít đất ngay phía trên người nữ và thực hiện động tác hít đất theo khẩu lệnh quản trò. Người nam nào hít được nhiều nhất sẽ chiến thắng.

 

trò chơi team building cùng nhau hít đất

 

 • Trò chơi số 36: Nếm thử trái cấm

 

+ Số lượng người tham gia: mỗi đội 2 người 

 

+ Dụng cụ: dây đeo cổ, quả táo 

 

+ Cách thức chơi: các cặp đôi là 1 nam 1 nữ. Người nữ được đeo dây buộc quả táo trước ngực. Trong thời gian quy định, người nam phải ăn hết quả táo trước ngực người nữ mà không dùng tay. Đội hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

 

 • Trò chơi số 37: Adam và Eva

 

+ Số lượng người tham gia: mỗi đội 2 người

 

+ Dụng cụ: bong bóng 

 

+ Cách thức chơi: Các đội chơi là cặp nam nữ, nhiệm vụ là thổi bóng bay sau đó dùng mông của người nữ và bụng dưới của nam làm vỡ bóng. Yêu cầu người nam không được dùng tay chạm bóng mà phải để trên hông hoặc eo người nữ. Trong thời gian quy định, cặp nào làm vỡ bóng nhiều nhất chiến thắng.

 

8. Các trò chơi team building thử thách

 

 • Trò chơi số 38: Chiến binh thành Rome

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: mỗi đội nhận 1 gậy đẩy, 1 mũ bảo hiểm

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Mỗi đổi cử 1 người vào thi đấu, dùng đẩy đối thủ ra khỏi sân. Đội nào ở lại sau cuối sẽ chiến thắng

 

 • Trò chơi số 39: Chuyến tàu tốc hành

 

+ Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 tấm ván gỗ, 4 thùng phuy, 4 gậy trúc.

 

+ Luật chơi: Mỗi lần trên thuyền có 6 thành viên cùng nhau di chuyển bằng cách chèo thuyền trên các con lăn thùng phi từ điểm xuất phát sang đến đích. Yêu cầu không được chạm chân xuống đất. Sau khi tới đích mang quay về đến lượt những thành viên tiếp theo di chuyển sang đích. Trong thời gian ngắn nhất team nào di chuyển được nhiều lượt nhất team đó đạt điểm cao…

 

 

trò chơi team building chuyến tàu tốc hành

 

 

 • Trò chơi số 40: Chinh phục đỉnh cao

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: 1 ván gỗ, 4 thùng phuy, 4 gậy trúc

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi:ngồi trên thùng phuy, dùng gậy di chuyển đến đích mà không chạm chân xuống dưới đất

 

 • Trò chơi số 41: Chung sức đồng lòng

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: mỗi đội 1 phao bơi

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Cử thành viên vừa đi vừa kẹp phao về đích, không được chạm tay, đội nào chuyển được nhiều nhất đội đó thắng

 

 • Trò chơi số 42: Chuyến xe thần tốc

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Mỗi đội 1 bánh xe bạt

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: các đội cùng di chuyển bên trong bánh xe bạt, đội nào đi nhanh nhất đội đó thắng

 

 • Trò chơi số 43: Con đường gian truân

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: đường chạy hơi với những ô trống có đặt cạm bẫy

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: lần lượt bịt mắt di chuyển qua trận địa để không đi vào cạm bẫy theo hướng dẫn của đồng đội

 

 

Thuê đồ chơi team building hạng nhẹ

 

 

 • Trò chơi số 44: Không ngừng nỗ lực

 

+ Đạo cụ: Bóng lớn

 

+ Luật chơi: Cử ra 10 thành viên đứng xung quanh vần bóng, 1 thành viên bên trên bóng cùng kết hợp với 10 thành viên để bò được trên bóng từ điểm xuất phát tới đích (Ngã đâu đứng dậy tại đó) tới đích thành viên trên bóng ở lại các thành viên còn lại quay về đón người tiếp theo. Trong thời gian 10P Team nào di chuyển được nhiều người sang Team đó đạt điểm cao.

 

 • Trò chơi số 45: Từng bước chinh phục

 

+ Số người tham gia: không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Bóng lớn

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi: Cử ra 10 thành viên vầng bóng và 1 thành viên bên trong kết hợp di chuyển bóng về đích

 

 • Trò chơi số 46: Nhịp cầu đồng đội

 

+ Số người tham gia:Không giới hạn

 

+ Đạo cụ hỗ trợ: Cầu hơi

 

+ Cách thức tổ chức trò chơi:Mỗi nhóm 5 thành viên cùng nhau đứng trên chiếc phao cùng nhau di chuyển về đích sao cho chân không đất, Đội nào di chuyển nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 

9. Các trò chơi team building không cần đạo cụ

 

 • Trò chơi số 47: Nói được - Làm ngược

 

+ Số lượng người tham gia: 30 người trở lên 

 

+ Dụng cụ: không 

 

+ Cách thức chơi: tất cả thành viên xếp thành vòng tròn và chờ khẩu lệnh của quản trò. Khi quản trò hô “các bạn hãy cười thật to” thì người chơi phải làm ngược lại là “khóc thật nhỏ”, “tôi muốn các bạn ngồi xuống” thì bạn phải làm ngược lại là “đứng lên”… Sau đó quản trò chỉ 1 bạn bất kì và ra hiệu lệnh, nếu ai làm sai sẽ bị phạt.

 

 • Trò chơi số 48: Sóng biển

 

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn, ít nhất 30 người 

 

+ Dụng cụ: không 

 

+ Cách thức chơi: mọi thành viên xếp thành vòng tròn thật sát nhau sau đó choàng vai nhau thành 1 vòng vững chắc. Để bắt đầu trò chơi người quản trò hô “biển sóng, biển sóng”, vòng tròn rì rào thì người chơi bắt đầu lắc lư thân mình qua trái phải tạo thành một vòng tròn nhịp nhàng. Hay quản trò hô “biển sóng nhấp nhô, nhấp nhô” thì tất cả các thành viên phải ngồi xuống đứng lên theo tiếng reo.

 

 • Trò chơi số 49: Tìm dép tiếp sức

 

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia ra nhiều đội chơi 

 

+ Dụng cụ: dép, 1 cái bao 

 

+ Cách thức chơi: Mỗi người trong đội bỏ đôi dép của mình vào trong bao lộn xộn. Các đội đứng thành hàng dọc ngay vạch xuất phát. Khi nghe hiệu lệnh, người thứ nhất chạy đến bao và tìm đôi dép của mình mang vào chân và chạy về, khi tìm không được rơi dép ra bên ngoài. Người thứ 2 tiếp tục chạy tìm cho đến người cuối cùng, đội nào nhanh nhất sẽ chiến thắng.. 

 

 • Trò chơi số 50: Vượt lầy

 

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia ra thành 4 – 8 đội 

 

+ Dụng cụ: giày hoặc dép, một vùng đất đầm lầy khoảng 5m 

 

+ Cách thức chơi: các đội xếp thành hàng dọc ngồi xuống đất, chân mang giày. Người cuối cùng của đội co chân lên, tay lấy chiếc giày đó chuyền lên cho người đầu tiên. Người đầu đặt giày lên 3 tấc rồi bước 1 bàn chân lên giày đó, mọi người còn lại trong đội từ từ bước 1 bàn chân lên giày đó. Cứ như thế vượt qua đầm lầy và tiến tới đích, đội nào có thành viên cuối cùng về đích trước sẽ chiến thắng.

 

 

trò chơi team building đấm bóp xoa

 

 

 • Trò chơi số 51: Chạy đâu cho thoát

 

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

 

+ Dụng cụ: không 

 

+ Cách thức chơi: các thành viên đứng thành vòng tròn và đếm số từ 1 đến hết, mỗi người mang 1 số, ở giữa vẽ 1 vòng tròn nhỏ. Khi quản trò hô 1 số bất kỳ, trúng vào ai thì họ phải chạy nhanh vào vòng tròn phía trong đã vẽ, 2 người có số gần bên có nhiệm vụ giữ người được đọc số lại làm sao để họ không chạy được vào vòng tròn. Nếu người được gọi số chạy được vào vòng tròn thì 2 người 2 bên sẽ vào làm kiệu khiêng người đó về.

 

Các trò chơi teambuilding thật phong phú đùng không nào! Các bạn có thể thoải mái lựa chọn để tổ chức trong các hoạt động teambuilding của doanh nghiệp mình. Có bất kỳ thắc mắc về kịch bản hay cách thức thực hiện trò chơi hay liên hệ ngay cho Viets Media để được tư vấn miễn phí.

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu