Tổ chức sự kiện team building vui nhộn cho Cơ quan và Doanh nghiệp

30/03/2023 17:45:14

 

Hiện nay, Team building đã trở thành một hoạt động không còn xa lạ với các tổ chức và doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động phổ biến nhằm kết nối và thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong tổ chức, đồng thời cũng là cơ hội để họ học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Với những giá trị to lớn mà nó mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc phát triển văn hóa doanh nghiệp, Team building không chỉ đơn thuần là một cầu nối mà còn là một hoạt động đầy ý nghĩa. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về hình thức tổ chức sự kiện team building, hãy cùng Viets Media khám phá thêm trong bài viết dưới đây.

 

 

Tổ chức sự kiện Team Building - Viets Media

 

 

 

 

 

I. Team Building là gì?

 

1. Team Building là gì?​​​​​​​

 

Team building là một quá trình quan trọng giúp các thành viên trong tổ chức gắn kết lại với nhau để đạt được một mục tiêu hoặc nhiệm vụ cụ thể. Thông thường, Team building bao gồm một chuỗi các hoạt động tập thể, hoặc có thể được tổ chức trong những chuyến du lịch xa. Chương trình Team building thường tập trung vào yếu tố con người trong công việc và học tập, cung cấp cho nhân viên cơ hội để trau dồi các kỹ năng cần thiết, chia sẻ kiến thức chuyên môn và tăng cường tinh thần đồng đội. Từ đó, các doanh nghiệp và tổ chức có thể xây dựng một môi trường văn hóa chung thông qua yếu tố quan trọng này.

 

2. Tại sao nên tổ chức sự kiện team building cho cơ quan và doanh nghiệp?

 

Team building là một giải pháp vô cùng hiệu quả giúp các doanh nghiệp và tổ chức phát huy tối đa sức mạnh và giải quyết các vấn đề khó khăn của các thành viên, nhằm phát triển mỗi cá nhân:

 

+ Tạo cơ hội cho mỗi thành viên hiểu rõ hơn về mục tiêu công việc và đóng góp của mình trong đó.

 

+ Tạo cơ hội để tất cả thành viên tham gia vào các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng tinh thần đồng đội.

 

+ Cung cấp cho nhân viên cơ hội học hỏi, tiếp xúc với những ý tưởng mới.

 

+ Hiệu chỉnh suy nghĩ và tâm lý của tập thể và từng cá nhân.

 

+ Mở rộng quan hệ giữa các nhân viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về nhau và hỗ trợ lẫn nhau.

 

+ Tổ chức sự kiện team building giúp mọi người quen dần với những thay đổi và đối mặt với hiện thực.

 

+ Dễ dàng hơn trong quá trình làm việc với nhau để đạt được những mục tiêu lớn hơn.

 

II. Quy trình tổ chức sự kiện team building

 

 

Tổ chức sự kiện Team Building - Viets Media

 

 

1.  Xác định mục tiêu

 

Trong việc tổ chức sự kiện team building cho doanh nghiệp, việc xác định mục tiêu là cần thiết để đảm bảo sự thành công của sự kiện. Bạn cần hiểu rõ tâm lý và nhu cầu của các thành viên để tránh tình trạng khác nhau như không có hứng thú hoặc chán nản.

 

2. Lựa chọn địa điểm phù hợp

 

Để chọn được địa điểm phù hợp, bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu của công ty và nhu cầu của nhân viên. Sau đó, bạn có thể lên kế hoạch chương trình một cách chi tiết và hợp lý. Việc khảo sát địa điểm trước khi tổ chức sự kiện team building cụ thể cũng là rất quan trọng.

 

3. Xây dựng kịch bản trò chơi phù hợp

 

Để tổ chức sự kiện team building thành công, các hoạt động cần phải được kết hợp với nhau bởi một kịch bản nhất quán và xuyên suốt, đồng thời phải bám sát mục tiêu của sự kiện. Việc có chủ đề và concept riêng cho sự kiện cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển nội dung và xây dựng trò chơi để tạo sự hấp dẫn và cuốn hút cho người tham gia.

 

4. Dự trù kinh phí và đề phòng rủi ro

 

Việc lập một danh sách dự trù kinh phí chi tiết từ đầu sẽ giúp bạn tính toán chi phí cho từng hoạt động một cách chính xác, đồng thời giúp sự kiện diễn ra chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, cũng nên chuẩn bị các giải pháp xử lý phù hợp để tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

 

5. Chuẩn bị và thực hiện

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần thực hiện sự kiện bằng cách tạo ra một sân chơi team building độc đáo và thú vị với màu sắc bắt mắt và âm thanh sống động, tạo ra bầu không khí hấp dẫn và lôi cuốn cho người tham gia.

 

6. Thu thập nhận xét và rút ra bài học kinh nghiệm sau chương trình

 

Sau khi kết thúc sự kiện,cần tổ chức một cuộc họp nhằm đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu đã gặp phải, lấy đó làm tiền đề cải thiện trong những hoạt động tiếp theo.

 

III. Gợi ý 10 Concept trò chơi team building mới nhất

 

 

Tổ chức sự kiện Team Building - Viets Media

 

 

Dưới đây là những concept trò chơi đa dạng và thú vị để tổ chức sự kiện team building, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho các thành viên trong một tập thể:

 

1. Concept trò chơi team building "One Team - One Dream" tập trung vào sự gắn kết và tạo dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong tập thể. Các hoạt động trong concept này hướng đến sự đoàn kết, vững mạnh và mong muốn mang đến môi trường để nhân viên được rèn luyện, cải thiện tinh thần và thái độ tích cực trong công việc.

 

2. Concept trò chơi team building "Đã Chơi Là Phải Chất" mang đến những trò chơi hài hước, thú vị nhưng đầy gay cấn. Mỗi thành viên phải vượt qua những thử thách với tinh thần máu lửa, sự quyết tâm và đồng lòng của cả đội. Đây là khoảng thời gian để vừa nghỉ dưỡng, xả stress và cùng "xõa" hết mình sau những ngày làm việc vất vả.

 

3. Concept trò chơi team building "Bứt Phá Vươn Cao" mang đến cho từng cá nhân cơ hội để phát huy những khả năng nổi trội của bản thân, vượt qua thử thách và vượt lên chính mình.

 

4. Concept trò chơi team building "Hello Summer" tập trung vào những trò chơi vui vẻ, nhẹ nhàng để các thành viên tham gia có thể tận hưởng không khí vui vẻ, xả stress sau những ngày bận rộn với công việc.

 

5. Concept trò chơi team building "Làm Hết Sức - Chơi Hết Mình" yêu cầu mỗi thành viên phải hết sức, hết mình để vượt qua khó khăn. Thông qua mỗi phần chơi, các thành viên sẽ nhận ra bài học lớn về sự đoàn kết, tinh thần tập thể, từ đó có sự phối hợp ăn ý hơn trong công việc.

 

6. Concept trò chơi team building "Leadership Eagle Warrior" là một chuỗi các thử thách đầy thử thách và độ khó cao như thử thách liên hoàn, vượt tường lửa, hành quân trong đêm, hàng rào thép gai,...Đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ, một dấu ấn và là một khoảng thời gian lột xác hoàn toàn mới mẻ giúp mỗi cá nhân nhận ra tầm quan trọng  của kỷ luật quân đội, từ đó ứng dụng trong công việc hằng ngày.

 

7. Đề xuất trò chơi team building "Sinh Tồn"

 

Trò chơi team building "Sinh Tồn" được thiết kế để giúp người chơi rèn luyện kỹ năng cá nhân cần thiết, thử thách bản thân và vượt qua nỗi sợ hãi. Trong chương trình này, người chơi sẽ tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức cần thiết để sống sót trong mọi hoàn cảnh và môi trường.

 

8. Đề xuất trò chơi team building "Tốc Độ Là Số Một"

 

Trò chơi team building "Tốc Độ Là Số Một" được xây dựng dựa trên giải đua xe F1 - một chương trình thể thao mạo hiểm yêu cầu người chơi cạnh tranh từng phần trăm giây để giành chiến thắng. Trong trò chơi này, người chơi sẽ hóa thân thành tay đua xuất sắc, vượt qua các thử thách trên hành trình để đạt được ngôi vị quán quân.

 

9. Đề xuất trò chơi team building "Sinh Ra Để Tỏa Sáng"

 

Trò chơi team building "Sinh Ra Để Tỏa Sáng" mang đến cho từng cá nhân cơ hội để phát huy khả năng nổi bật của bản thân và vượt qua các thử thách, tạo nên sự phát triển và thăng tiến. Trong trò chơi này, lãnh đạo doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn về nhân sự của mình và có định hướng phù hợp để phát triển nhân sự.

 

10. Đề xuất trò chơi team building "Đại Chiến Thành Rome"

 

Trò chơi team building "Đại Chiến Thành Rome" lấy cảm hứng từ cuộc chiến khốc liệt của những chiến binh trong Đế chế La Mã. Người chơi khi tham gia trò chơi này sẽ được mặc bộ đồ mô phỏng giáp sắt của chiến binh thành Rome thời xưa, hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của cuộc chiến và giành lấy vinh quang cho đội chơi của mình.

 

 

Trên đây là một số thông tin về việc tổ chức sự kiện team building chuyên nghiệp ở Phú Thọ. Viets Media rất vinh dự khi được là đơn vị cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tận tâm, cùng bạn làm nên chương trình thành ng. Liên hệ hotline 0936393069 để được tư vấn thêm nhé!

 

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

 

 

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu