Ý tưởng Tổ chức sự kiện Kick Off Meeting, hướng dẫn từ A - Z

16/03/2023 14:04:34

 

Kick Off Meeting hay các hoạt động nội bộ ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Các hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích mang lợi ích và hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, chuẩn bị tinh thần đầy nhiệt huyết và năng lượng cho những dự án mới. Vậy Kick Off Meeting là hoạt động như thế nào? Ý tưởng tổ chức sự kiện Kick Off Meeting ra sao? Viets Media sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

 

I. Khái niệm về Kick Off Meeting

 

 

 

Tổ chức sự kiện Kick Off - Viets Media

 

 

 

Kick Off Meeting có thể hiểu đơn giản là hoạt động nội bộ được tổ chức trước khi diễn ra chương trình chính thức. Hoạt động này góp phần nâng cao tinh thần, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực và truyền cảm hứng về chương trình với những thành viên tham gia cuộc họp.

 

Bên cạnh đó, Kick Off Meeting cũng có thể hiểu là những tiết mục giao lưu văn nghệ hay trò chơi tập thể tổ chức cho mọi người tham gia. Hoạt động này thường sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 30 - 90 phút. Dù thời gian tổ chức sự kiện Kick Off Meeting dài hay ngắn thì sẽ bao gồm các nội dung chính, gồm: Mục đích - Kết quả của hoạt động - Phổ biến luật chơi. 

 

II. Tại sao nên tổ chức sự kiện Kick Off Meeting?

 

Doanh nghiệp có thể tổ chức sự kiện Kick Off Meeting vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Có thể chọn tổ chức vào đầu tháng, đầu quý mới hay đầu năm mới, đều có thể làm lý do để doanh nghiệp tổ chức sự kiện Kick Off Meeting Mỗi một hoạt động Kick off dù là quy mô lớn, vừa hay nhỏ thì đều hướng tới mục đích là giúp các nhân sự của doanh nghiệp được tiếp thêm tinh thần, chuẩn bị cho một giai đoạn mới, mục tiêu mới đầy năng lượng và đạt hiệu quả tốt. Hiệu quả và giá trị của hoạt động Kick off sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mục đích, hoạt động cụ thể của doanh nghiệp. Hiệu quả mà tổ chức sự kiện Kick off meeting đem lại không có giới hạn, có thể kể tới như:

 

  • Các thành viên gặp mặt, hiểu nhau hơn và cùng nắm bắt sâu hơn về dự án cũng như cách thức làm việc với nhau

 

  • Nâng cao tinh thần, truyền cảm hứng và tạo bầu không khí thoải mái, góp phần tạo nên sự thành công cho công việc

 

  • Bên cạnh đó, nó còn gây ấn tượng tốt với đồng nghiệp, từ đó làm tăng niềm tin và tạo được sự đồng lòng giữa các thành viên với nhau. 

 

 

III. Các hình thức tổ chức sự kiện Kick Off Meeting

 

1. Kick off sales

 

Kick off sales là các sự kiện của đội ngũ kinh doanh hay đội ngũ bán hàng nhằm mục đích tiếp nhiệt, truyền lửa cho toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thành viên tham gia có thể có sự góp mặt của đội ngũ hỗ trợ kinh doanh và bán hàng: chăm sóc khách hàng, kỹ thuật, hỗ trợ dịch vụ….

 

Tùy thuộc vào số lượng và quy mô mà doanh nghiệp lựa chọn địa điểm để tổ chức sự kiện Kick off sales phù hợp: sân vận động, khu nghỉ dưỡng, khách sạn,... Địa điểm được chọn phải đảm bảo về các dịch vụ cần thiết, đảm bảo điều kiện về không gian và thời gian.

 

2. Kick off dự án (Project Kick off)

 

Kick off dự án là hình thức sự kiện khởi động trong mỗi dự án. Nó được tổ chức khi đã chuẩn bị hoàn tất cho ngày doanh nghiệp chuẩn bị khai trương hay sắp mở cửa dự án. Hoạt động này nhằm mục đích để truyền đạt được những mục tiêu dự án, đồng thời cũng là cơ hội để các bên liên quan hiểu rõ về vai trò cũng như trách nhiệm của mình trong công việc. Đặc biệt, thông qua Kick off dự án, các thành viên có thể nắm được mục tiêu, hướng phát triển và thực hiện cam kết. 

 

Sự kiện Kick off dự án là một trong những hoạt động tiêu biểu phổ biến trong ngành bất động sản, nhằm truyền lửa cho những người sắp tham gia vào buổi ra mắt dự án. Giúp các thành viên có thêm niềm tin vào dự án mình tham gia và có thêm những thông tin cần thiết về dự án để thuyết phục được khách hàng.

 

3. Kick off meeting 

 

Kick off meeting được biết tới là hoạt động khởi động trước khi các thành viên bước vào nội dung chính thức của một chương trình hội thảo, hội nghị hay họp chiến lược. Nhằm mục đích tạo cho đội ngũ nhân sự tinh thần thoải mái, cảm giác hưng phấn để làm việc, kích thích sự tập trung và trí sáng tạo của các thành viên trong buổi họp.

 

4. Kick off event

 

Kick off event là hoạt động thường tổ chức vào thời điểm trước khi diễn ra chương trình lớn và quy mô của kick off event vô cùng hoàn tráng. Do đó, toàn bộ những hoạt động trong chương trình phải được chuẩn bị chu đáo, kỹ càng và giành thời gian tập luyện, cũng như lịch duyệt chương trình trước khi bước vào sự kiện chính thức. 

 

IV. Các ý tưởng trong tổ chức sự kiện Kick off meeting

 

 

 

Tổ chức sự kiện Kick Off - Viets Media

 

 

Hiện nay, teambuilding là ý tưởng tổ chức sự kiện Kick Off Meeting được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nó đem tới nhiều lợi ích, cũng như hiệu quả cao trong quá trình xây dựng tập thể và tạo sự gắn kết đồng đội. Đồng thời, nó còn tiếp lửa, truyền nhiệt huyết tới các thành viên tham gia. Viets Media với gần chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức team building và sự kiện, sẽ bật mí cho bạn ý tưởng các gameshow teambuilding Kick Off Meeting.

 

Game 1: Khởi động - Chia đội

 

Game 2: Chung sức đồng lòng 

 

Game 3: Nỗ lực không ngừng 

 

Game 4: Đồng tâm hiệp lực

 

Game 5: Tiến tới mục tiêu

 

 

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các chương trình sự kiện lớn nhỏ, với đội ngũ nhân sự tươi trẻ, năng động, nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo và chuyên nghiệp. Công ty Sự kiện Viets Media sẽ đồng hành cùng bạn để tạo nên những sự kiện tuyệt vời và ý nghĩa.

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

 

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu