Hướng Dẫn Quy Trình Chuyên Nghiệp Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Cho Công Ty

15/03/2023 16:22:51

 

Sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm cho công ty - doanh nghiệp là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu mốc cột mốc thành lập công ty. Là mốc thời gian công ty nhìn lại sự hình thành và quá trình phát triển của mình.  Là sự chương trình, tri ân và cảm ơn đến những doanh nghiệp đối tác, nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng công ty trên con đường phát triển. Sự kiện lễ kỷ niệm cũng là lúc cán bộ công nhiên viên cùng nâng ly chúc mừng, giao lưu, chia sẻ với nhau về khoảng thời gian gắn bó, giúp tinh thần đoàn kết của công ty đi lên. Vậy để tổ chức một sự kiện lễ kỷ niệm cho công ty một cách chuyên nghiệp cần làm những gì?

 

 

 

I. Tổ chức lễ Kỷ niệm là gì?

 

 

 

tổ chức lễ kỷ niệm  - Viets Media

 

 

 

Lễ kỷ niệm là dấu mốc những sự kiện đáng ghi nhớ, như: sinh nhật, thành lập công ty, tổ chức,... Lễ kỷ niệm thường có tính chất long trọng. Đối với sự kiện kỷ niệm thành lập công ty, thường được tổ chức hàng năm, đặc biệt tổ chức lớn và những dấu mốc 5 năm, 10 năm, 15 năm,... 

 

Không chỉ là sự kiện kỷ niệm thành lập, qua đây, công ty còn thể hiện được bản sắc của mình. Cũng là một dịp tăng sự tương tác cho công ty, hướng công ty đến với tệp khách hàng rộng hơn. Là một cơ hội cho marketing thương hiệu không thể bỏ qua.

 

II. Nội dung kịch bản của một sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm

 

Mỗi chương trình sẽ có kịch bản riêng của nó. Kịch bản của sự kiện lễ kỷ niệm sẽ mang màu sắc và bản sắc riêng của công ty. Kịch bản chương trình lễ kỷ niệm thường được xây dựng sáng tạo, có chủ đề và câu chuyện.

 

Quý công ty có thể tham khảo nội dung kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm dưới đây:

- Đón khách, check in, dẫn khách vào bàn.

 

- Chuẩn bị khai mạc: MC khuấy động, gửi lời chào, biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

 

- MC mời đại diện công ty phát biểu khai mạc.

 

- Giới thiệu lịch sử hình thành phát triển của công ty. Những thành tựu và hạn chế trong những năm qua (Có thể thực hiện bằng cách trình chiếu).

 

- Tiếp theo MC sẽ mời đại diện của khách mời, nhân viên công ty lên phát biểu. Cảm nhận của mọi người về quá trình hình thành và phát triển của công ty.

 

- Trao thưởng và vinh danh cho nhân viên xuất sắc, tặng quà tri ân khách hàng.

 

- Đại diện công ty lên phát biểu, gửi lời cảm ơn tới khách mời, có thể tặng nhau những bó hoa tặng sự hợp tác, hữu nghị

 

- Nghi thức kỷ niệm: cắt bánh kem hoặc rót băng đăng kỷ niệm

 

- Khai tiệc và ăn tiệc phối hợp với các chương trình trò chơi, vòng quay may mắn đan xen cùng văn nghệ tạo không khí hứng khởi

 

- Bế mạc hoặc kết thúc chương trình, đại diện đơn vị sẽ tiễn khách và trao quà tặng chuẩn bị sẵn cho từng người, để thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp của công ty.

 

 

III. Lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm như thế nào?

 

 

 

tổ chức lễ kỷ niệm  - Viets Media

 

 

Đây có thể nói là bước quan trọng và cần làm trước tiên ngay sau việc lên ý tưởng. Việc lên một kế hoạch chi tiết và cụ thể được coi như là bước đầu thành công của buổi lễ kỷ niệm. 

 

- Lên ý tưởng cho sự kiện lễ kỷ niệm của công ty. Để buổi lễ được tổ chức thành công, ngoài nhân sự và tài chính, thì có thể nói, nội dung chủ đề cũng là linh hồn của sự kiện. Xác định được chủ đề tổ chức giúp ta dễ dàng lên được ý tưởng tuyệt vời. Chủ đề giúp cho nội dung của buổi lễ được thống nhất và xuyên suốt. Đó có thể là thành tựu của công ty, là quá trình hoạt động từ khi hình thành,...

 

- Đối tượng khách mời cho sự kiện kỷ niệm. Không thể thiếu được chính là ban lãnh đạo, hội đồng quản trị, cán bộ công nhân viên của công ty. Bên cạnh đó là khách hàng mới - cũ, đối tác, nhà tài trợ. Xác định số lượng khách mời sẽ chủ động trong khâu chọn địa điểm và tổ chức. Khi mời, công ty nên chọn gửi thiệp mời, đảm bảo tính chuyên nghiệp.

 

- Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức. Thời gian tổ chức nên gần nhất với ngày chính thức, hoặc trùng với ngày chính thức. Để tiện hơn và có thể có nhiều khách mời tham dự hơn, các buổi lễ thường được tổ chức vào cuối tuần. Địa điểm tổ chức cần được lựa chọn để phù hợp với quy mô chương trình, số lượng khách mời, đảm bảo đầy đủ sân khấu, âm thanh, ánh sáng. Dù là chương trình quy mô nhỏ cũng sẽ đầy đủ sự chuyên nghiệp.

 

- Dự trù kinh phí tổ chức. Đây là một trong những kế hoạch quan trọng nhất. Từng hạng mục, khâu tổ chức cần dự trù kinh phí cho phù hợp với ngân sách công ty yêu cầu. Phân bổ ngân sách hợp lý sao cho hạn chế nhất các khoản phát sinh.

 

- Sơ duyệt và tổng duyệt sự kiện. Có thể nói, buổi sơ duyệt và tổng duyệt là hai lần “thử” tổ chức. Hai buổi này sẽ nhìn ra được những vấn đề còn thiếu sót, những khâu tổ chức chưa được ổn định, và kiểm tra lại những máy móc thiết bị cho buổi lễ. Việc tổ chức đúng timeline sẽ tránh để thời gian chết.

 

 

IV. Những ý tưởng hay cho sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm

 

Một ý tưởng hay, một chủ đề xuyên suốt ý nghĩa sẽ để lại những dấu ấn đặc biệt cho khách mời tham dự. Hình thành một ý tưởng và chủ đề hay giúp việc lên kế hoạch từ nội dung đến truyền thông, các ấn phẩm thiết kế được đồng bộ. Các khâu tổ chức cũng sẽ dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. 

 

Dưới đây là một số ý tưởng tham khảo cho sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty.

 

- Đối với những thương hiệu bước vào dấu mốc quan trọng như 5 năm, 10 năm, 15 năm,... thì đây là ý tưởng tuyệt vời. Ý tưởng và chủ đề sẽ được nhấn mạnh vào những con số này. Tạo dấu ấn dễ nhớ cho khách mời và truyền thông.

 

- Đặc trưng văn hóa ngành nghề của công ty. Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng, có thể nói, ý tưởng xuất phát từ đây cực kỳ đa dạng. Đôi khi, những thứ thân thuộc hàng ngày lại chính là điểm nhấn cho doanh nghiệp trong buổi lễ trọng đại này.

 

- Màu sắc: ý tưởng về màu sắc có thể lấy từ logo brand, hoặc lấy từ màu chủ đạo của thương hiệu. Ví dụ, màu chủ đạo của Vietcombank là màu xanh lá cây, mọi chủ đề và ý tưởng đều xoay quanh gam màu này. Ngoài ra, vào lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, lấy ý tưởng từ đám cưới vàng, doanh nghiệp có thể chọn gam màu gold,....

 

 

V. Tại sao cần tổ chức lễ kỷ niệm cho công ty doanh nghiệp?

 

 

tổ chức lễ kỷ niệm  - Viets Media

 

 

Sự kiện lễ kỷ niệm thành lập công ty không chỉ là một dấu mốc cho sự phát triển của công ty. Nó còn mang ý nghĩa tri ân và cảm ơn đến tất cả các nhân viên, đối tác và khách hàng đã gắn bó và đồng hành cùng công ty trên chặng đường phát triển. Chính vì lẽ đó, lễ kỷ niệm thành lập công ty có giá trị rất quan trọng, khẳng định được các thành quả của công ty đạt được, thể hiện được sự lớn mạnh của thương hiệu. Đồng thời là cơ hội tuyệt vời để thiết lập và thắt chặt mối quan hệ của công ty với khách hàng, đối tác và các nhà tài trợ. 

 

Sự kiện lễ kỷ niệm thành lập công ty cũng là cơ hội để doanh nghiệp thực hiện chiến dịch truyền thông thương hiệu. Ngày càng khẳng định vị trí và chất lượng trong lòng khách hàng. Chương trình diễn ra càng chuyên nghiệp, càng để lại ấn tượng sâu sắc với người tham dự, và những người đón nhận tin tức truyền thông. Mặt khác, đây cũng là dịp để công đoàn công ty gắn kết và nâng cao tinh thần cho nhân viên công ty. Sự đóng góp của tất cả mọi người đã mang đến sự thành công của công ty.

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các chương trình sự kiện lớn nhỏ, với đội ngũ nhân sự tươi trẻ, năng động, nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo và chuyên nghiệp. ng ty Sự kiện Viets Media sẽ đồng hành cùng bạn để tạo nên những sự kiện tuyệt vời và ý nghĩa.

 

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu