Sở Hữu Team Marketing Thuê Ngoài Chỉ Bằng Lương Một Nhân Sự

22/02/2023 16:23:11

Với mức chi phí chỉ bằng lương một nhân sự, doanh nghiệp đã có thể sở hữu team marketing thuê ngoài chuyên nghiệp. Cam kết đạt hiệu quả cao, tối ưu ngân sách. 

 

Để xây dựng một phòng marketing với đầy đủ các bộ phận: content, thiết kế, quảng cáo, seo, code,... doanh nghiệp sẽ tốn chi phí khá lớn. Chưa kể đến nếu nhân sự chưa được đào tạo bàn bản thì cũng không ổn định thì vừa mất chi phí lại không mang đến doanh thu cho công ty. Vì thế, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp điều lựa chọn team marketing thuê ngoài vừa tối ưu chi phí vừa có hiệu quả cao.

 

 

 

I. Marketing thuê ngoài là gì?

 

Dịch vụ Marketing thuê ngoài là việc các thương hiệu, doanh nghiệp không trực tiếp xây dựng đội ngũ marketing nội bộ mà hợp tác với một đơn vị Agency bên ngoài để thực hiện chiến dịch truyền thông marketing thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp. Agency là các đơn vị sở hữu đầy đủ các vị trí marketing chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ như: Thiết kế website, Quản trị fanpage, Chạy quảng cáo trên mọi nền tảng, làm TVC quảng cáo,.... 

 

II. Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng team marketing thuê ngoài?

 

Chi phí và chất lượng khi triển khai Marketing điều là vấn đề khiến các doanh nghiệp đau đầu. Song tất cả những điều đó sẽ đều được giải quyết khi lựa chọn team marketing thuê ngoài. Và dưới đây chính là những lợi ích to lớn khi doanh nghiệp của bạn đi theo phương án này. 

 

1. Marketing thuê ngoài sẽ tối ưu kinh phí

 

Điều này có lẽ được thuê hiện rõ nhất bởi chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để thuê đội ngũ marketing bên ngoài chỉ bằng lương của 1 nhân viên Marketing chính thức in-house. 

 

Đặc biệt đối với những chiến dịch marketing thuê ngoài ngắn hạn chắc chắn thuê agency sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đội ngũ in-house. 

 

 

Marketing thuê ngoài Viets Media

 

 

2. Nâng cao chất lượng  và hiệu suất trong công việc

 

Các đơn vị Agency Marketing được xây dựng với đội ngũ chuyên môn cao trong lĩnh vực và họ chỉ tập trung vào nhiệm vụ nhất định đó là truyền thông, quảng bá tăng doanh số bán hàng,... Vì thế, họ sẽ là người am hiểu và đi đầu trong marketing.

Bên cạnh đó, team marketing thuê ngoài cũng có cái nhìn khách quan, rõ ràng và trung thực hơn khi nghiên cứu và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

 

3. Nhân sự marketing thuê ngoài có chuyên môn cao

 

Như đã nói ở trên, nhân sự của các agency điều là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền thông marketing. Họ có kinh nghiệm thực chiến với nhiều dự án khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Vì thế, chắc chắn họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tìm ra phương án bán hàng, chiến lược kinh doanh hiệu quả, toàn diện nhất. 

 

4. Tiết kiệm thời gian

 

Nếu lựa chọn phương án marketing in-house, doanh nghiệp sẽ phải trải qua các bước từ: Lên kế hoạch - Tuyển dụng - Đào tạo đội ngũ,... Bên cạnh đó, cần cân đo đong đếm về mức lương, phúc lợi, chi phí máy móc,...

 

Trong khi đó, thuê đơn vị agency doanh nghiệp không còn phải bận tâm về những bước đó nữa. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về hiệu quả, họ sẽ nhanh chóng nghiên cứu, vạch ra chiến lược cho bạn. 

 

5. Không lo về khâu quản lý, nhân sự

 

Khi làm việc với đơn vị agency bạn sẽ chỉ cần làm việc đơn một người đầu mối đó là account. Ví thế, sẽ không phải lo lắng trong vấn đề quản lý nhân sự nữa. 

 

6. Hạn chế những rủi ro

 

Trong kinh doanh sẽ có rất nhiều rủi ro. Việc giảm thiểu rủi ro là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn. Lựa chọn marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn rất nhiều rủi ro như:

 • Tiết kiệm kinh phí đào tạo nhân sự
 • Không lo lắng rủi ro trong việc nhân viên nghỉ việc
 • Tinh giảm bộ máy nhân sự
 • Giảm thiểu các chi phí khác: phúc lợi nhân viên, bảo hiểm, thưởng,...

 

 

III. Một team marketing thuê ngoài gồm những vị trí nào?

 

Thông thường, một team marketing sẽ có từ 5-7 nhân sự trực tiếp làm với dự án của các doanh nghiệp. Trong đó, mỗi nhân sự sẽ phụ trách các đầu việc sau: 

 

 •  Chiến lược truyền thông marketing theo từng chiến dịch
 •  Thiết kế sáng tạo, đồng bộ bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp
 •  Tối ưu SEM marketing, SEO website
 •  Quản trị và đăng tải nội dung trên các mạng xã hội đồng bộ nhận diện thương hiệu
 •  Quảng cáo trên Google hay Facebook, Zalo, Tiktok,..
 •  Báo cáo và phân tích hiệu quả thường xuyên kết hợp đẩy mạnh mục tiêu kinh doanh

 

Marketing thuê ngoài Viets Media

 

IV. Quy trình hợp tác với một team marketing thuê ngoài như thế nào?

 

Bước 1: Tư vấn và lên kế hoạch triển khai chiến dịch Marketing

 

Ở bước này, đơn vị agency sẽ tiến hành tư vấn và báo giá cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần cung cấp bản brief bao gồm: 

 • Thông tin cụ thể các sản phẩm và dịch vụ.
 • Thông tin khách hàng mục tiêu.
 • Thông tin nghiên cứu thị trường ngành hàng và các đối thủ trực tiếp - gián tiếp cạnh tranh.

 => Từ đó, xây dựng insight cho khách hàng mục tiêu.

 

Bước 2: Ký kết hợp đồng marketing thuê ngoài

 

Sau khi thống nhất hợp tác, 2 bên sẽ ký kết hợp đồng dựa trên gói mà doanh nghiệp lựa chọn.

 

Bước 3: Triển khai các chiến dịch Marketing theo kế hoạch 

 

Khi tiến hành triển khai, 2 bên sẽ tiến hành lập nhóm trên mạng xã hội như zalo, skype, telegram,.. Để cùng trao đổi,

 

 

Marketing thuê ngoài Viets Media

 

Bước 4: Đo lường và tối ưu hóa nội dung marketing

 

Trong quá trình triển khai, đơn vị marketing thuê ngoài phải có trách nhiệm thường xuyên cập nhật thông tin, kết quả như: lượt tiếp cận, tương tác,... 

 

Bước 5: Báo cáo, phân tích hiệu quả của cả team marketing thuê ngoài

 

Dựa trên báo cáo quảng cáo hàng tuần, tháng mà đơn vị agency gửi. 2 bên sẽ cùng đánh giá, phân tích hiệu quả của cả chiến dịch và đưa ra phương án tối ưu hơn.

 

Với sự phát triển không ngừng của ngành tiếp thị, lựa chọn marketing thuê ngoài được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Viets Media hy vọng bài viết trên đã giúp bạn và doanh nghiệp hiểu rõ về quy trình làm việc cũng như lợi ích mà agency marketing mang lại. Nếu bạn và doanh nghiệp đã có một kế hoạch marketing cần thực hiện, liên hệ ngày với Viets Media, chúng tôi sẽ mang đến những chiến lược tốt nhất!

 

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

Tận dụng tối đa tiềm năng quảng cáo Facebook vào năm 2023: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất: Tối ưu hóa ảnh, quảng cáo bài viết, ưu tiên bài nhiều tương tác, chia nhỏ chiến dịch, chú ý thời gian

Tìm hiểu bán hàng online có nên chạy quảng cáo không qua góc nhìn chuyên môn

Bài viết này sẽ nói lên góc nhìn của chuyên gia về vấn đề: "Bán hàng online có nên chạy quảng cáo không?" và những lời khuyên bổ ích ...

Bật mí cách viết mẫu quảng cáo bán hàng tối ưu trên Facebook, Google, Tik Tok

Việc chuẩn bị một mẫu bài viết quảng cáo hấp dẫn được xem nhẹ bởi nhiều người, tuy nhiên đây là một sai lầm lớn. Vì nếu bạn có một mẫu bài viết quảng cáo sáng tạo và ấn tượng, nó có thể đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn và tìm hiểu cách học chạy quảng cáo bán hàng online

Hiện nay, đi đôi với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, các hình thức quảng cáo trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Quảng cáo trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, giúp đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp và cửa hàng chưa biết cách sử dụng quảng cáo trực tuyến để đạt hiệu quả cao nhất.

Tổ chức sự kiện team building vui nhộn cho Cơ quan và Doanh nghiệp

Hiện nay, Team building đã trở thành một hoạt động không còn xa lạ với các tổ chức và doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động phổ biến nhằm kết nối và thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong tổ chức, đồng thời cũng là cơ hội để họ học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Với những giá trị to lớn mà nó mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc phát triển văn hóa doanh nghiệp, Team building không chỉ đơn thuần là một cầu nối mà còn là một hoạt động đầy ý nghĩa.

Đăng ký tư vấn

Branding liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu