9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

24/08/2023 16:35:43

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hàng năm là một dịp đặc biệt dành cho mỗi đứa trẻ. Đây chính là khoảng thời gian đem lại thật nhiều niềm vui và kỷ niệm cho những em bé của bạn. Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

 

 

 

sự kiện quốc tế thiếu nhi

 

 

I. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi

Tuy Quốc tế Thiếu nhi hiện nay là thời khắc rất hạnh phúc của những đứa trẻ bên gia đình, nhưng nguồn gốc của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 lại bắt nguồn từ một sự kiện đau buồn. Rạng sáng 1/6/1942, quân đội phát xít Đức đã sát hại hàng trăm trẻ em vô tội. Để tưởng nhớ những sinh lin ấy, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Kể từ 1/6/1950, ngày này trở thành Quốc tế Thiếu nhi. 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi mang ý nghĩa cực kì quan trọng vì đây chính là dấu mốc thời điểm cả thế giới đứng lên để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Đồng thời, ngày này cũng để tuyên dương các lực lượng đã đấu tranh và bảo vệ hạnh phúc cho các ba mẹ và trẻ em trên toàn thế giới.

 

II. Quy trình tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi

1. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi

Có rất nhiều địa điểm để tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tùy thuộc vào quy mô và số lượng người tham gia bao gồm nhà văn hóa phường, trường học, cơ quan, trung tâm thương mại, hay khách sạn. Do đó, ban tổ chức cần lưu ý để lựa chọn được địa điểm thích hợp.

2. Xác định lứa tuổi tham gia sự kiện Quốc tế Thiếu nhi

Để góp phần tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi vui nhộn và độc đáo, ban tổ chức cần xác định và liệt kê chi tiết các lứa tuổi trẻ em sẽ tham dự chương trình. Việc này giúp định hình được quy mô, lựa chọn phù hợp các phần quà, trò chơi, chủ đề nội dung phù hợp với lứa tuổi các bé.

3. Dự trù kinh phí tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi

Cũng như tổ chức các sự kiện khác, đây là bước rất quan trọng và không thể bỏ qua. Ngân sách tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi phải được dự trù chi tiết và cụ thể để hạn chế mức thấp nhất lãng phí và các chi tiêu "không tên" cho chương trình.

Hãy lên thật chi tiết các hạng mục cần làm đi kèm với chi phí tham khảo đã tham khảo nhiều nhà cung cấp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng không quên bổ sung thêm một khoản kinh phí dự trù để đảm bảo một ngân sách hợp lý nhất.

4. Chuẩn bị cho sự kiện Quốc tế Thiếu nhi

Sau khi hoàn thành các bước trên, ban tổ chức sự cần phân công công việc cho từng bộ phận một cách kĩ càng sao cho không tạo ra bất cứ lỗ hổng nào trong kế hoạch tổ chức. Các hạng mục cần có các trưởng nhóm đứng đầu phụ trách bao gồm

 • Thiết kế, trang trí sân khấu của sự kiện
 • Đảm bảo đầy đủ nhân sự cho chương trình như điều phối viên, MC hoạt náo, chú hề, nghệ sĩ xiếc ảo thuật...
 • Chuẩn bị các phần quà cho các bé
 • Phụ trách phần tiệc nhẹ cho các bé

 

 

sự kiện quốc tế thiếu nhi

 

 

III. Gợi ý 9 ý tưởng tổ chức sự kiện mừng ngày quốc tế thiếu nhi

1. Bữa tiệc Disney

Các nhân vật Disney dường như đã trở thành là một phần biểu tượng trong tuổi thơ của thiếu nhi nhờ vào tạo hình xinh đẹp và câu chuyện đầy ý nghĩa. Do đó, việc biến ngày Quốc tế Thiếu nhi thành một bữa tiệc theo chủ đề các nhân vật trong Disney sẽ tạo nên không khí phấn khởi cho các bé. Không chỉ chuẩn bị trang phục giống các nhân vật hoạt hình Disney, ban tổ chức nên lên kế hoạch các trò chơi và các visual hình ảnh trong các bộ phim Disney nổi tiếng.

2. Bữa tiệc khiêu vũ

Khiêu vũ là chỉ là một môn thể thao mà nó còn mang đến rất nhiều khoảnh khắc vui nhộn cho các em thiếu nhi. Một bữa tiệc với trang phục xinh đẹp kết hợp với các bài hát vui nhộn sẽ tạo nên một kỉ niệm khó quên trong lòng các con trong ngày Quốc tế Thiếu nhi. Ban tổ chức có thể chọn các bài nhạc quen thuộc của thiếu nhi để các em có thể nhún nhảy theo mà không thiết phải biết một kĩ thuật khiêu vũ nào cả. Đây sẽ là một trải nghiệm khó quên để gắn kết tình cảm với của các con với nhau.

3. Cuộc thi làm bánh

Trong hoạt động học tập của các con trên lớp, các lớp học năng khiếu vẫn luôn được xen kẽ để nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ. Tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi theo concept "Cuộc thi làm bánh" sẽ là một hoạt thú vị và thu hút được nhiều trẻ nhỏ. Tại đây, các con sẽ được nấu ăn cùng người thân như ba mẹ và anh chị. Cuối cuộc thi, các em sẽ được thưởng thức những thành phẩm của chính mình.

4. Cuộc thi vẽ hội hoạ

Ít có đứa trẻ nào không bị thu hút vào hoạt động vẽ tranh. Ban tổ chức chuẩn bị tranh mẫu có sẵn và sơn vẽ tay để các con có thể thỏa sức sáng tạo những gì mà chúng thích. Cuối chương trình, các bức tranh sẽ được đóng khung để lưu giữ kỉ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các con. 

5. Cuộc thi tô tượng

Cũng giống như ý tưởng cuộc thi vẽ, Ban tổ chức cũng có thể thay vẽ tranh bằng tô tượng cũng sẽ tạo cảm giác hứng thú khi các em tham gia. Lưu ý, ban tổ chức nên chuẩn bị các loại sơn màu vẽ an toàn với trẻ em để tránh việc các con bị dị ứng phải dừng cuộc thi.

6. Lễ hội hóa trang

Trẻ em là những trang giấy trắng và cách mà các bé cảm nhận về cuộc sống rất ngây thơ và đáng yêu. Nhân dịp sự kiện Quốc tế Thiếu nhi này, tổ chức một lễ hội hóa trang để các con có thể hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích.

7. Tổ chức lễ hội nước

Ngày Quốc tế Thiếu nhi rơi vào đúng thiết trời mùa hè rực rỡ, một trong những hoạt động hấp dẫn các em đó chính là đùa nghịch cùng nước. Ban tổ chức hãy lựa chọn 1 công viên nước trong thành phố và tổ chức các trò chơi liên quan đến nước để các con cùng phụ huynh tham gia. Đây sẽ là khoảng thời gian chứa đựng rất nhiều kỉ niệm cho các con. 

8. Cuộc thi cắm trại ngoài trời

Đa số trẻ em thiếu nhi đều thích các hoạt động tìm tòi và khám phá những thứ xung quanh mình. Vì vậy, tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi theo concept "Cuộc thi cắm trại" sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Các bé sẽ được cùng ba mẹ thưởng thức không gian thoáng đãng và trang trí chiếu lều trại của gia đình mình. 

9. Ngày hội nghề nghiệp ước mơ

Bất cứ đứa trẻ nào đều có những ước mơ trong sáng và đáng được trân trọng. Ngày hội nghề nghiệp ước mơ sẽ truyền đạt những mong muốn tương lai của con đến với bố mẹ. Ngày hội cũng là nơi các con được thể hiện các khả năng bẩm sinh và tài năng tiềm ẩn.

 

V. Tại sao nên chọn Viets Media làm đơn vị tổ chức và vận hành sự kiện

Vào dịp lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, nếu doanh nghiệp cơ quan hay các nhóm gia đình muốn tổ chức 1 chương trình tết thiếu nhi ấn tượng và thú vị cho các em nhỏ, Viets Media sẽ cùng đồng hành với quý vị. Chúng tôi tự tin mang đến 1 buổi lễ tràn ngập những hình ảnh và kỉ niệm đẹp với dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói và tận tâm bao gồm

 • Đội ngũ nhân lực trẻ và đầy nhiệt huyết 
 • Điều hành chương trình từ A-Z suôn sẻ
 • Lên kế hoạch chi tiết và luôn có kế hoạch backup rõ ràng
 • Hạn chế thấp nhất các phát sinh sự cố
 • Cung cấp đội ngũ nhân sự đi kèm như MC, lễ tân… 
 • Trang thiết sự kiện hiện đại
 • Trang trí trọn gói sự kiện
 • Tư vấn tiệc đi kèm sự kiện

Trên đây Viets Media đã gợi ý 9 ý tưởng để tổ chức sự kiện Quốc tế Thiếu nhi vui nhộn và hấp dẫn. Hy vọng bài viết đã mang đến những ý tưởng hay cho ba mẹ và đơn vị tổ chức ngày lễ ý nghĩa cho thiếu nhi. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong bất cứ khâu tổ chức nào, hãy liên hệ ngay Viets Media để nhận tư vấn chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi cam kết mang đến một chương trình Quốc tế Thiếu nhi thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm cho quý khách.

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các chương trình sự kiện lớn nhỏ, với đội ngũ nhân sự tươi trẻ, năng động, nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo và chuyên nghiệp. Công ty Sự kiện Viets Media sẽ đồng hành cùng bạn để tạo nên những sự kiện tuyệt vời và ý nghĩa.

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu