Thật tai hại cho doanh nghiệp khi mắc 1 trong 7 sai lầm khi triển khai SEO này!

07/06/2023 16:32:15

Khi lựa chọn đầu từ SEO, chúng tôi luôn hiểu được mong muốn của doanh nghiệp và nhu cầu của họ. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng vẫn là tăng trưởng doanh thu về cho doanh nghiệp. 

 

Làm SEO bảo khó thì không khó, nhưng nói dễ thì cũng không dễ. Tuy nhiên, dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp nếu không cẩn thận sẽ rất dễ mắc những sai lầm cơ bản khi triển khai SEO.

 

 

Sai lầm khi triển khai SEO

 

I. Top 7 sai lầm khi triển khai SEO

 

1. Sai lầm trong việc xác định mục đích SEO

 

Có tới 90% các doanh nghiệp khi tìm đến dịch vụ SEO đều có cùng một mong muốn là SEO để đẩy từ khóa lên top. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu điều này có đem lại doanh thu cho doanh nghiệp hay không?

 

2. Sai lầm khi lựa chọn chiến lược từ khóa

 

Sai lầm khi triển khai SEO

 

Việc lựa chọn và triển khai dịch vụ SEO là một quá trình đầu tư dài hạn và bền vững. Do đó, bạn chỉ cần sai một li, đi một dặm. Bạn phải thận trọng ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn từ khóa SEO.

 

Các doanh nghiệp đều mong muốn có thể triển khai các từ khóa có nhiều lượng tìm kiếm. Nó thường là các từ khóa gốc hay từ khóa ngắn. 

 

3. Triển khai SEO theo các trường phái cũ

 

Hiện nay, với hơn 92% người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, thực hiện mua - bán sản phẩm/dịch vụ. Chính vì vậy, việc trang Web của bạn xuất hiện ở trang đầu trong xếp hạng tìm kiếm mang ý nghĩa to lớn với một doanh nghiệp.

 

Đơn giản bạn có thể hiểu trang Web là nơi đem lại nguồn doanh thu trên thị trường Online cho mọi doanh nghiệp. Nếu bạn đã có thời gian nghiên cứu sơ qua về lĩnh vực này, bạn sẽ gặp 2 trường phái chính trong SEO, gồm: White Hat SEO và Black Hat SEO. Mỗi trường phái sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và kỹ năng bạn có nó sẽ phát huy tác dụng ra sao. Nên tìm hiểu kĩ để lửa chọn cũng như tránh mắc sai lầm khi triển khai SEO  nhé.

 

4. Không thường xuyên đo lường chỉ số đánh giá kết quả SEO

 

Sai lầm khi triển khai SEO

 

Để đưa ra quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ các chỉ số để đo lường hiệu quả của việc đầu tư đó hay nói cách khác dễ hiểu là SEO đem đến lợi ích gì cho bạn và doanh nghiệp của bạn?

 

5. Không nắm được timeline để tối ưu hiệu quả cũng là 1 sai lầm khi triển khai SEO

 

Tương tự các chiến dịch Digital Marketing khác, SEO cũng cần có thời gian để triển khai và nhìn thấy hiệu quả mà nó đem lại. 

 

Việc nắm được thời gian kênh SEO đem lại kết quả không chỉ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch sản xuất và dự trù ngân sách tổng thể, bên cạnh đó nó còn giúp doanh nghiệp thuận lợi kết hợp tất cả các công đoạn từ Marketing, sản xuất cho đến phân phối sản phẩm đúng thời điểm mà nhu cầu thị trường đang tăng cao. 

 

Sự kết hợp SEO vào trong quy trình Marketing, bán hàng đem lại hiệu quả rõ ràng mà bạn có thể thấy được qua nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. 

 

6. Không có kế hoạch quản trị rủi ro

 

Sai lầm khi triển khai SEO

 

Bất kỳ một cuộc đầu tư nào cũng đều có rủi ro, không có gì hứa trước được là khoản đầu từ này của bạn là 100% chính xác. Để tránh rủi ro, hãy đầu tư vào việc học hỏi và phát triển bản thân!

 

Suy cho cùng, SEO là mổ kênh Marketing và cũng như các kênh Marketing khác bên cạnh các tính năng giúp tăng trưởng doanh số, cũng sẽ đi kèm với các rủi ro nhất định. Tối thiểu nhất là các rủi ro về mặt thời gian và kinh phí SEO.  

 

7. Và sai lầm khi triển khai SEO cuối cùng là SEO không phù hợp với tất cả doanh nghiệp

 

Trang Web là cánh cổng đưa các khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp và nó là sự đầu từ về lâu dài.

 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Có khoảng 80% người sử dụng công cụ tìm hiểu, nghiên cứu về sản phẩm/dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Đồng nghĩa với việc: Trang Website sẽ không hiện diện ở trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm trên Google, người dùng sẽ không thể thấy được các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

 

Như vậy, một điều quan trọng hơn chính là liệu việc phát triển SEO có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không?

 

II. Lựa chọn đúng đối tác để tránh gặp phải những sai lầm khi triển khai SEO

 

Dù ngày càng có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO web ra đời nhưng Viets Media vẫn luôn là đơn vị sáng giá được đông đảo cá nhân chủ kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. 

 

Không chạy theo số lượng, dịch vụ SEO Viets Media luôn hướng đến tạo giá trị thực cho khách hàng. Mỗi dự án SEO đều được Viets Media chú trọng vào từng giai đoạn và cam kết:

 

+ Kỹ thuật SEO an toàn 100% thông qua thực chiến các dự án lớn - nhỏ.

 

+ Tư vấn, phân tích chiến lược và xây dựng kế hoạch phát triển ngắn hạn, dài hạn.

 

+ Report báo cáo chi tiết định kỳ theo tuần, tháng và phản hồi ngay khi khách cần.

 

+ Có đầy đủ hợp đồng và pháp lý bảo vệ quyền lợi khách hàng.

 

+ Phát triển SEO đi kèm xây dựng và mở rộng nhận diện thương hiệu đa kênh.

 

Viets Media xây dựng các gói dịch vụ SEO Web phong phú với số lượng từ khóa vào Top, lượt truy cập, tỉ lệ chuyển đổi nhằm đáp ứng từng mục đích cụ thể và nhu cầu SEO của khách hàng. Trong quá trình làm việc, Viets Media sẽ thực hiện nghiên cứu, phân tích dữ liệu và tư vấn định hướng phát triển cũng như đưa ra các giải pháp SEO phù hợp với SEO của doanh nghiệp. 

 

Viets Media tuân thủ quy trình để tránh mắc phải sai lầm khi triển khai SEO bao gồm các bước sau:

 

Bước 1: Nghiên cứu ngành hàng và doanh nghiệp

 

Để bắt đầu, chúng tôi tìm hiểu kỹ về ngành hàng và doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ về môi trường hoạt động và đặc điểm đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi luôn tự tin về chất lượng nghiên cứu để tránh sai lầm khi triển khai SEO dù là nhỏ nhất.

 

Bước 2: Nghiên cứu thị trường và đối thủ

 

Sau đó, chúng tôi tiến hành nghiên cứu kỹ về thị trường mục tiêu cũng như các đối thủ trong lĩnh vực của bạn. Thông qua việc đánh giá cạnh tranh, chúng tôi có thể xác định những cơ hội và thách thức tiềm năng.

 

Bước 3: Phân tích website, tối ưu Onpage

 

Tiếp theo, chúng tôi tiến hành phân tích toàn diện về website của bạn và tối ưu các yếu tố Onpage. Bằng cách cải thiện cấu trúc, từ khóa, thẻ meta và nội dung trên trang, chúng tôi đảm bảo rằng website của bạn được tối ưu hoá để thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm. Và để tránh các sai lầm khi triển khai SEO không đáng có.

 

Bước 4: Xây dựng chiến lược nội dung

 

Chúng tôi đặt sự tập trung vào xây dựng chiến lược nội dung chất lượng. Từ việc tạo ra nội dung hấp dẫn và giá trị cho người dùng, chúng tôi giúp tăng cường độ tin cậy và tương tác của website.

 

Bước 5: SEO Offpage

 

Cuối cùng, chúng tôi thực hiện các hoạt động SEO Offpage để tăng cường sự xuất hiện và đánh giá của website trên Internet. Điều này bao gồm xây dựng liên kết chất lượng và tương tác với cộng đồng online để xây dựng sự uy tín và tăng cường thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về Viets Media, dịch vụ SEO Website hay các dịch vụ khác như thiết kế web, marketing online tổng thể,…hãy liên hệ với Viets Media qua hotline để nhận được giải pháp tốt nhất. 

 

Qua bài viết trên, Viets Media hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích. Chúc các SEOer sẽ luôn thành công và tránh được các sai lầm không mong muốn. 


 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

 

 

 

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu