Phân biệt các loại hình sự kiện phổ biến nhất hiện nay

17/02/2023 16:09:18

 

Tổ chức sự kiện là một ngành rộng lớn, hoạt động này được áp dụng ở hầu hết tất cả các lĩnh vực khác nhau nên các loại hình sự kiện cũng rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu, mục đích của doanh nghiệp. 

 

 

I. Lựa chọn đúng loại hình sự kiện quan trọng như thế nào?

 

Việc lựa chọn đúng loại hình tổ chức sự kiện cũng giống như bạn viết văn mà không bị lạc đề, chọn loại hình tổ chức sự kiện phù hợp sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đạt được mục đích đề ra cho sự kiện này: bán hàng, pr thương hiệu, tri ân khách hàng,...

 

 

Các loại hình sự kiện Viets Media

 

Khi đó sự kiện sẽ tạo ấn tượng với khách mời tham dự, nếu tạo được hiệu ứng truyền tai nhau thì thương hiệu của bạn sẽ ngày càng được chú ý. Nâng tầm giá trị của doanh nghiệp và thương hiệu từ đó tăng được cơ hội tìm kiếm khách hàng.

 

II. Các loại hình sự kiện phổ biến

 

Tùy vào thị trường mà doanh nghiệp kinh doanh, mục đích tổ chức sự kiện của doanh nghiệp mà sẽ có các loại hình sự kiện khác nhau, nhưng chung quy lại, sẽ có một số những loại hình phổ biến sau đây:

 

 

Các loại hình sự kiện Viets Media

 

1. Sự kiện doanh nghiệp (Corporate events)

 

 

  • Hội thảo và hội nghị

 

  • Lễ khởi công, khai trương, khánh thành

 

  • Chương trình ưu đãi khách hàng

 

  • Tiệc, lễ truyền thống

 

  • Triển lãm thương mại

 

  • Hội thao truyền thống

 

 

Các loại hình sự kiện Viets Media

 

 

2. Sự kiện họp báo, truyền thông báo chí (PR)

 

Đây là một sự kiện kết nối truyền thông có sự tham gia của các phóng viên báo chí, truyền hình, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước, cá nhân, tổ chức…. cùng ngồi lại với nhau để đưa ra một thông báo thống nhất ra bên ngoài.

 

3. Sự kiện truyền thông thương hiệu (Activation Event)

 

Đây là sự kiện xây dựng những chương trình giới thiệu, đưa ra trải nghiệm và thu hút khách mời cùng tương tác để ghi nhớ sâu hơn về thương hiệu, đây cũng là sự kiện mà các doanh nghiệp thường áp dụng để truyền cảm hứng tới khách hàng của mình

 

4. Sự kiện kinh doanh (Business events)

 

Bao gồm nhiều sự kiện liên quan đến kinh doanh.

 

Các loại hình sự kiện Viets Media

 

 

5. Sự kiện thể thao (Sports events)

 

Là những sự kiện liên quan đến lĩnh vực thể thao, có thể là sự kiện thi chạy, một lễ tôn vinh người chiến thắng để cho một mục đích cộng đồng nào đó

 

6. Sự kiện tiếp thị, quảng bá sản phẩm (Marketing events)

 

Đây là sự kiện đưa sản phẩm của bạn tới tay người tiêu dùng, biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

 

7. Sự kiện mua sắm (Shopper Event)

 

Là sự kiện thường diễn ra vào mùa cao điểm bán hàng (cuối năm) để thúc đẩy doanh số sản phẩm và tăng trưởng thương hiệu.

 

8. Sự kiện từ thiện (Fundraising events)

 

Những sự kiện này được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ.

 

9. Sự kiện lễ hội (Festival events)

 

Thường là những sự kiện lớn, rất lớn thường được sản xuất

 

10. Sự kiện hòa nhạc (Concerts/live performances)

 

Thường có quy mô lớn, nhiều ban nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng tham gia

 

11. Sự kiện gặp mặt (Meetings)

 

12. Sự kiện chia sẻ kiến thức (Workshops)

 

 III. Vì sao nên lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

 

Các công ty thường có rất nhiều việc cần phải giải quyết mà để chuẩn bị cho một sự kiên tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nên việc các doanh nghiệp thuê các đơn vị chuyên về tổ chức sự kiện là điều nên làm, bởi những lợi ích sau đây:

1. Có kế hoạch triển khai cụ thể:

 

Công ty tổ chức sự kiện sẽ luôn có quy trình cụ thể, lên sẵn kế hoạch, điều phối sự kiện và giao lại cho bên các bộ phận, nhân viên quản lý sự kiện chuyên nghiệp. Đảm bảo sự kiện của bạn sẽ chạy đúng theo tiến trình công việc.

 

Các loại hình sự kiện Viets Media

 

2. Dự trù kinh phí sát thực tế:

 

Vì đã làm trong lĩnh vực này lâu năm, các công ty sự kiện sẽ dự trù được những trang thiết bị cần thiết sử dụng trong sự kiện; những hạng mục cần bỏ ra chi phí, những hạng mục nào sẵn có tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó các loại hình sự kiện luôn có những đối tác quen thuộc trong ngành,dễ dàng tìm được các dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá ưu đãi,từ đấy đưa ra được một cái nhìn tổng quan và dự trù được ngân sách sát với thực tế nhất.

 

3. Giảm thiểu rủi ro khi tổ chức:

 

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện của mình, các công ty tổ chức sự kiện luôn nhận định được các rủi ro sẽ gặp phải trong quá trình tổ chức. Từ đó đưa ra giải pháp nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo được sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch.

 

Trên đây là các loại hình sự kiện thường gặp trong cuộc sống và lý do tại sao bạn nên thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn về các loại hình sự kiện, nếu cần tư vấn về tổ chức bất kì một loại hình sự kiện nào hãy để lại thông tin liên hệ cho Viets Media nhé!

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

 

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

Tận dụng tối đa tiềm năng quảng cáo Facebook vào năm 2023: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất: Tối ưu hóa ảnh, quảng cáo bài viết, ưu tiên bài nhiều tương tác, chia nhỏ chiến dịch, chú ý thời gian

Tìm hiểu bán hàng online có nên chạy quảng cáo không qua góc nhìn chuyên môn

Bài viết này sẽ nói lên góc nhìn của chuyên gia về vấn đề: "Bán hàng online có nên chạy quảng cáo không?" và những lời khuyên bổ ích ...

Bật mí cách viết mẫu quảng cáo bán hàng tối ưu trên Facebook, Google, Tik Tok

Việc chuẩn bị một mẫu bài viết quảng cáo hấp dẫn được xem nhẹ bởi nhiều người, tuy nhiên đây là một sai lầm lớn. Vì nếu bạn có một mẫu bài viết quảng cáo sáng tạo và ấn tượng, nó có thể đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn và tìm hiểu cách học chạy quảng cáo bán hàng online

Hiện nay, đi đôi với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, các hình thức quảng cáo trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Quảng cáo trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, giúp đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp và cửa hàng chưa biết cách sử dụng quảng cáo trực tuyến để đạt hiệu quả cao nhất.

Tổ chức sự kiện team building vui nhộn cho Cơ quan và Doanh nghiệp

Hiện nay, Team building đã trở thành một hoạt động không còn xa lạ với các tổ chức và doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động phổ biến nhằm kết nối và thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong tổ chức, đồng thời cũng là cơ hội để họ học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Với những giá trị to lớn mà nó mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc phát triển văn hóa doanh nghiệp, Team building không chỉ đơn thuần là một cầu nối mà còn là một hoạt động đầy ý nghĩa.

Đăng ký tư vấn

Branding liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu