Digital marketing bao gồm những gì? Lựa chọn hình thức phù hợp cho doanh nghiệp

22/02/2023 16:40:16

 

Digital marketing là một phần trong lĩnh vực Marketing và truyền thông. Với thời đại Internet ở muôn nơi, Digital marketing ngày càng mạnh và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về Digital marketing bao gồm những gì và lựa chọn hình thức phù hợp cho doanh nghiệp.

 

 

 

I. Digital marketing là gì?

 

Với  những ai làm Marketing và truyền thông chắc hẳn sẽ không xa lạ với thuật ngữ Digital Marketing và muốn tìm hiểu Digital marketing bao gồm những gì . Digital marketing là phương thức marketing dựa trên các công cụ kỹ thuật số và các kênh để Marketing đạt hiệu quả tốt. 

 

 

Digital-marketing-bao-gồm-những-gì-Viets-Media

 

II. Digital marketing bao gồm những gì? 

 

1. Social media marketing

 

Social media marketing là một mảng nhỏ có trong Digital marketing. Nó tiếp thị sản phẩm qua các nền tảng mạng xã hội thịnh hành có lượng người sử dụng lớn như: Facebook, Instagram, Tiktok… 

 

Để đạt được hiệu quả tốt, các doanh nghiệp phải tận dụng hết tất cả những ưu điểm của các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, chiến lược tiếp cận khách hàng cụ thể, lộ trình rõ ràng từng giai đoạn. 

 

Social media marketing không chỉ đơn thuần là lên nội dung và tương tác với khách qua bình luận. Mà Social media marketing còn là nghiên cứu, phân tích dữ liệu, từ đó xây dựng những chiến lược Marketing tương thích. 

 

2. Search engine marketing 

 

Search engine marketing là một phương thức của Digital marketing và sở hữu hai kênh chính là SEO, PPC. 

 

Sử dụng SEO để marketing là hình thức không mất phí, mà trang Website của bạn vẫn có thể leo lên vị trí hàng đầu khi người dùng tìm kiếm trên thanh công cụ bằng một cụm từ hay từ có liên quan tới sản phẩm bạn kinh doanh. Nhằm mục đích đưa khách hàng truy cập vào Website của bạn, đọc thông tin sản phẩm và đi tới quá trình sử dụng sản phẩm. 

PPC hay Pay-per-click chính là hình thức mất phí để được quảng cáo trên các nền tảng tìm kiếm. Nó thu hút lượt khách hàng truy cập vào Website. 

 

3. Email marketing

 

Email marketing là một trong những hình thức digital marketing giúp doanh nghiệp tương tác và gửi thông tin tới khách hàng. Sử dụng Email marketing, giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm qua đường truyền thông tin đi trực tiếp tới hộp thư điện tử của mỗi khách hàng. Bạn có thể áp dụng cho chiến dịch ngắn hoặc dài hạn của doanh nghiệp.

 

Digital-marketing-bao-gồm-những-gì-Viets-Media

 

4. Mobile marketing

 

Điện thoại di động là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Do đó, sử dụng Mobile marketing là phương thức marketing vô cùng hiệu quả và đúng đắn. Đây là hình thức tiếp thị chủ yếu dành cho các khách hàng thông qua thiết bị điện tử của họ. 

 

Đặc biệt, quảng cáo trên thiết điện thoại di động đều có thể ứng dụng đồng thời với mọi hình thức digital marketing. Dù là tiếp thị trên bất kỳ nền tảng hay công cụ nào thì vẫn có thể phát triển thêm các phiên bản khác tương thích với thiết bị di động.

 

5. Content marketing

 

Content marketing là việc xây dựng nội dung trên trang nhằm tăng nhận diện thương hiệu và cung cấp thông tin sản phẩm tới khách hàng. Nội dung bao gồm: bài đăng trên facebook, blog, video… Các bài viết nội dung phải đem tới cho khách hàng thông tin có giá trị và cụ thể chứ không chỉ đơn thuần là marketing và thúc đẩy doanh thu.

 

Tiếp thị bằng nội dung là một chiến lược dài hạn, giúp nâng cao những trải nghiệm của khách hàng. Nội dung hay kết hợp với hình ảnh đẹp sẽ tạo nên ấn tượng và đem lại sự thích thú cho người xem. 

 

6. Display advertising

 

Display advertising là hình thức Digital marketing mà chúng ta có thể gặp được ở bất kỳ đâu trên các trang Website hay mạng xã hội và vô cùng thân thuộc. Nó sẽ hiện diện dưới dạng là hình ảnh động, tĩnh hoặc video. 

 

Display advertising gần giống cách hoạt động của PPC, mỗi lần khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo bạn sẽ phải mất một khoản chi phí. Chi phí đó là số tiền cụ thể được định sẵn trước khi bạn quyết định sử dụng hình thức này. 

 

7. Affiliate marketing

 

Affiliate marketing là hình thức tiếp thị tập trung chủ yếu vào mối quan hệ giữa người bán hàng và người mua hàng. Đây là hình thức tiếp thị dựa trên sự liên kết với những cá nhân hay tổ chức để quảng cáo sản phẩm. 

 

Đặc biệt, Affiliate marketing phổ biến trên các nền tảng thương mại điện từ. Các nền tảng thương mại này sẽ hỗ trợ quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của bạn trên Website, khi tạo ra doanh số thì họ sẽ tự nhận được phần trăm hoa hồng. 

 

Digital-marketing-bao-gồm-những-gì-Viets-Media

 

 

8. Influencer marketing

 

Influencer marketing là hình thức thông qua người nổi tiếng, chuyên gia, hay người có thẩm quyền để tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp. Họ đều là những người có được sự tín nhiệm và độ uy tín nhất định, sở hữu một cộng đồng người theo dõi vô cùng đông đảo. 

 

Họ sẽ quảng cáo sản phẩm cho người dùng trên các kênh cá nhân của họ, qua các nền tảng mạng xã hội để thu hút lượng người theo dõi có sẵn và muốn sử dụng sản phẩm. Độ uy tín của họ sẽ đóng góp một phần công sức chứng minh chất lượng sản phẩm trong cái nhìn của khách hàng. 

 

Như vậy, Digital marketing bao gồm những gì? Qua bài viết này của Viets Media bạn có thể trả lời Digital marketing là một ngành vô cùng thú vị và lượng kiến thức vô hạn. Hi vọng các bạn sẽ chọn cho doanh nghiệp những phương thức Digital marketing phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

 

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

 

 

 

 

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu