11 cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản giúp bạn tăng thêm thu nhập nhanh chóng

10/03/2023 15:12:44

 

TikTok là một nền tảng đa tiện ích và mang tới những giây phút thú vị cho người dùng. Mặt khác, đây còn là một phương tiện để bạn kiếm tiền cực hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền trên TikTok chưa?

Bạn đã biết hết các cách để tạo ra thu nhập trên nền tảng Tiktok chưa? Viets Media sẽ cùng bạn tìm hiểu 11 cách kiếm tiền trên Tiktok cực đơn giản, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

 

 

 

 

 

I. Cần gì để có thể kiếm tiền trên TikTok

 

hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok - Viets Media

 

Làm sao để kiếm được tiền trên kênh TikTok? Trước tiên bạn phải lập một tài khoản Tiktok và hội nhập thật tốt các xu hướng hiện có trên mạng xã hội để sớm thích nghi được với môi trường một cách chủ động. 

 

+ Bước 1: Tải App Tiktok cho thiết bị di động của bạn

+ Bước 2: Đăng ký Account TikTok

+ Bước 3: Update thông tin

+ Bước 4: Cập nhật các xu hướng trên Tiktok

+ Bước 5: Liên kết tài khoản Facebook, Youtube và Instagram với Tiktok

+ Bước 6: Đăng tải nội dung được sáng tạo

+ Bước 7: Điều hướng người dùng.

 

 

II. Hướng dẫn 11 cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản

 

 

Để chơi Tiktok thì dễ, nhưng muốn kiếm tiền trên Tiktok thì làm thế nào? Viets Media sẽ hướng dẫn bạn 11 cách kiếm tiền trên Tiktok đơn giản.

 

1. PR sản phẩm

 

Kiếm tiền trên Tiktok bằng cách PR sản phẩm là một hướng đi khá tốt và thông minh dành cho các KOLs có lượt follow cao và số lượng fan đông. Các thương hiệu sẽ chủ động tìm đến bạn hoặc bạn có thể tiếp cận, cũng như đề nghị hợp tác với các nhãn hàng để nhận sản phẩm về và PR. Chủ yếu công việc của bạn là tạo nội dung và đăng tải những video hấp dẫn trong đó có lồng ghép sản phẩm của thương hiệu vào, kèm hashtag liên quan đến một chiến dịch nào đó hoặc hashtag liên quan đến sản phẩm, thương hiệu. 

Công việc này có mức thu nhập tương đối tốt và phụ thuộc vào độ hot của bạn trên Tiktok. Ngoài ra, có nhiều công ty cũng lựa chọn trả theo doanh số sản phẩm bán ra, nếu cách PR của bạn hiệu quả và mang về lượng khách hàng lớn lựa chọn sản phẩm thì thu nhập của bạn chắc chắn sẽ rất cao.

 

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

 

hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok - Viets Media

 

Tiếp thị liên kết là một dạng quảng cáo vô cùng gần gũi với tất cả người dùng mạng xã hội và các trang thương mại điện tử ở Việt Nam. TikToker có nhiệm vụ chính đó là quảng bá các sản phẩm/dịch vụ qua những đường dẫn có link liên kết đến trang sản phẩm/dịch vụ hoặc đến trang của doanh nghiệp và được chia sẻ ở chế độ công khai trên trang cá nhân của mình.

 

Khi có người xem click vào những đường link này thì hệ thống sẽ tự động thống kê lại và đối tác bắt đầu tính hoa hồng cho bạn. Số lượng người click và link càng nhiều thì thu nhập của bạn càng cao. Mặt khác, để việc quảng bá trở nên hấp dẫn và thiết thực hơn, các TikToker thường đăng tải các video theo xu hướng review, đánh giá sản phẩm và gắn kèm các đường link mua sắm bên dưới.

 

3. Quảng cáo cho các thương hiệu

 

Một trong các cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến đó là quảng cáo cho thương hiệu. Nhưng, để làm được công việc này thì trang của bạn phải có nhiều lượt follow và cũng có rất nhiều chính sách khác. Bạn có thể chia sẻ cảm nhận của mình khi đã sử dụng sản phẩm hoặc đăng tải các video có nội dung thú vị và lồng ghép sản phẩm hoặc thương hiệu vào trong bài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ một cách khéo léo các chiến dịch mà nhãn hàng đang thực hiện chạy quảng cáo. Bạn nên lựa chọn các brand để hợp tác lâu dài và thật tỉ mỉ bời nó sẽ giúp hình ảnh của bạn được gắn trực tiếp với brand. 

 

4. Tự kinh doanh online cá nhân

 

Bạn là người kinh doanh sản phẩm/dịch vụ, thì kênh Tiktok là nền tảng gián tiếp giúp bạn đem sản phẩm/dịch vụ đến gần với mọi người dùng hơn. Bạn dễ dàng kinh doanh và chốt đơn nhanh chóng qua các video giới thiệu, review sản phẩm hay livestream bán hàng ở mọi lúc, mọi nơi và tiếp cận được nhiều người trên quy mô rộng.

 

5. Bán lại tài khoản, fanpage TikTok

 

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách này đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư và xây dựng lâu dài, nhưng cũng là một cách thức hay, được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn lập kênh, bỏ công sức xây dựng một tài khoản hay fanpage có lượng người follow cao, lượt tiếp cận và view tốt. Sau đó, bạn có thể bán những tài khoản này cho người cần và mức giá bán khá tốt.

 

6. Dropshipping – cách kiếm tiền trên TikTok

 

hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok - Viets Media

 

Dropshipping là một hình thức bán hàng khá thịnh hành hiện nay. Bạn vẫn có thể bán được cho người tiêu dùng mà không cần phải lưu kho hay sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng với mức giá thấp nhất có thể. Sau đó bạn có thể sản xuất các video bán hàng và chốt đơn. 

Sau khi đã có được lượng khách hàng nhất định, bạn chỉ việc đặt đơn từ nhà cung cấp sản phẩm và yêu cầu họ giao trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng, mà không cần phải qua bạn. Bằng cách này, số tiền bạn có thể thu được chính là mức giá chênh lệch của hai bên trong khi bạn không cần sở hữu bất kỳ sản phẩm nào. Cách này cũng sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng bị lỗ vốn và tồn kho. 

 

7. Nhận donate qua livestream

 

Qua quá trình livestream, bạn có thể làm người xem cảm thấy hứng thú và họ có thể tặng cho bạn những vật phẩm ảo được mua từ TikTok bằng cách họ nạp tiền. Từ đó, bạn có thể quy đổi các vật phẩm này thành tiền và rút về tài khoản ngân hàng của mình. Đây là một cách kiếm tiền khá phổ biến hiện nay trên nền tảng Tiktok, nhất là ở nước ngoài. Thậm chí, các TikToker mỗi tháng họ có thể thu về hàng ngàn Dollar. 

 

8. Cung cấp các dịch vụ tăng tương tác như buff Follow, View và Tim video

 

Hầu hết người dùng Tiktok đền quan tâm đến lượt Follow, lượt view và số lượng tim video, nhất là với những người muốn gia tăng sức ảnh hưởng của họ trên cộng đồng mạng xã hội. Chính vì vậy, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia tăng lượt Follow, View và tim video với mức giá cả hợp lý, đổi lại mỗi tháng bạn sẽ thu về khoản thu nhập không hề ít. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và chuyên môn tương đối tốt mới có thể làm được. 

 

9. Làm Freelancer cho vị trí sáng tạo nội dung Video

 

hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok - Viets Media

 

Tiktok được biết tới là một nền tảng mạng xã hội cung cấp thông tin và giải trí. Bên cạnh đó, nó còn là sân chơi dành cho những ai có đam mê sáng tạo và có kỹ năng quay dựng video tốt. Với công việc làm Freelancer cho vị trí Video Creator, bạn sẽ có được nguồn khách hàng rất dồi dào vì hiện nay nhu cầu sáng tạo video trên Tiktok đang ngày càng tăng cao và thịnh hành. 

 

Mức thu nhập ở vị trí này tương đối là cao. Phụ thuộc vào tay nghề, cũng như mức độ hài lòng của khách hàng mà bạn có cơ hội hợp tác và gắn bó lâu dài hay không. 

 

10. Cách kiếm tiền trên TikTok Ads

 

Chạy Ads giúp bạn có mức thu nhập tương đối tốt. Tiktok cũng là một trong nhiều nền tảng cho phép các nhãn hiệu lồng ghép quảng cáo cũng như thực hiện chạy quảng cáo. Chính vì vậy, bạn cũng có thể tạo ra thu nhập trên nền tảng này bằng việc chạy quảng cáo cho những nhãn hàng đang có nhu cầu. 

 

11. Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

 

TimeBucks là một nền tảng khác nổi tiếng trong lĩnh vực MMO, nhưng có lẽ ít người biết đến nền tảng này. Cụ thể, khi tham gia TimeBucks sẽ cho phép bạn làm nhiệm vụ để thực hiện kiếm tiền online, qua đó phục vụ cho công việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

 

Mặt khác, TimeBucks cũng cung cấp đa dạng loại hình kiếm tiền online khác nhau trong đó có kiếm tiền với ứng dụng Tiktok. Người dùng sẽ thực hiện làm các video theo yêu cầu của nhà quảng cáo, sau đó đăng lên kênh Tik tok để được trả công. Có thể nói đây là công việc rất có tiềm năng đối với các kênh Tik tok có lượng người theo dõi lớn. 

 

Trên đây là những cách kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội Tiktok mà Viets Media chia sẻ tới bạn. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích và mang tới cho bạn hướng kiếm tiền mới, hiện đại, chủ động hơn ngay cả khi bạn ở nhà.

 

 

Tham khảo kênh Youtube và Fanpage

TIN TỨC VÀ KIẾN THỨC MỚI NHẤT

7 DIGITAL MARKETING STRATEGY - LÊN DIGITAL MARKETING PLAN CHO DOANH NGHIỆP

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chiến lược Digital Marketing (hay Digital Marketing Strategy) đang ngày càng chiếm ưu thế nhiều hơn so với việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ truyền thống khác

CHO THUÊ BÀN GHẾ SỰ KIỆN RẺ, ĐẸP VÀ MẪU MỚI NHẤT TẠI PHÚ THỌ

Hiện nay, nhu cầu tổ chức sự kiện cho các tổ chức và cá nhân ngày càng tăng cao kéo theo sự gia tăng không ngừng của dịch vụ cho thuê bàn ghế sự kiện.

ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT SÀN SÂN KHẤU ĐA DẠNG CHUYÊN NGHIỆP PHÚ THỌ

Ngoài lên ý tưởng nội dung, set up âm thanh ánh sáng, khâu chuẩn bị lắp đặt sàn sân khấu cũng là yếu tố rất quan trọng mang đến thành công của một sự kiện.

TOP 10 TRÒ CHƠI HAY NHẤT KHI TỔ CHỨC HALLOWEEN TẠI VĂN PHÒNG, CÔNG TY

Cứ đến hẹn lại lên cứ cuối tháng 10 hàng năm là không khí lễ hội tổ chức Halloween lại rộn ràng khắp các con phố phương Tây. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy không phải ngày lễ truyền thống của nước nhà nhưng sự kiện tổ chức Halloween lại đang dần trở thành ngày lễ được giới trẻ Việt nồng nhiệt đón nhận.

9 Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

Để tổ chức được một bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi sôi động và đáng nhớ, Viets Media gợi ý cho bà mẹ 9 ý tưởng cực độc đáo cho sự kiện quốc tế thiếu nhi và đem lại trải nghiệm thú vị cho các bé trong ngày lễ đặc biệt này.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu