Tin tức sự kiện

Với xu hướng hiện đại và năng động hoá, các công ty, doanh nghiệp thường Tổ chức Team Building định kỳ cho các cán bộ, công nhân viên của mình vào các dịp nghỉ lễ, hoặc kỳ nghỉ hè. Đây là dịp để xây dựng văn hóa cũng như tinh thần công ty, gắn kết các cá nhân; đồng thời tạo sự đoàn kết, tăng khả năng làm việc nhóm trong doanh nghiệp. Cảm giác thoải mái, phấn chấn và hài lòng luôn là điều mà các doanh nghiệp luôn hướng tới. Vậy team building là gì? Gồm những hoạt động gì?

team building5team building5

 

Team Building là gì?

Từ T.E.A.M trong tiếng anh được hình thành từ “Together Everyone Achieve More” – Có nghĩa là nếu mọi người cùng hợp tác, mỗi người sẽ nhận được nhiều hơn, còn BUILDING là xây dựng. Team Building là xây dựng đội ngũ, đội nhóm bằng những hoạt động khác nhau nhằm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đoàn kết. Đặc biệt là đối với những công ty không có nhiều sự gắn bó hoặc tồn tại những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các nhân viên.

Hoạt động team building sẽ bao gồm việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau để người tham gia được trải nghiệm những tình huống và trò chơi thông qua yêu cầu của người quản trò. Nhờ hoạt động này, người tham gia rút ra được những bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống và điều chỉnh được thái độ, hành vi qua quá trình học tập, làm việc, hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

team building6team building6

Các loại hình Team Building

Hoạt động team building rất đa dạng và phong phú nhưng cũng tùy thuộc vào đặc điểm tổ chức của chương trình như thế nào. Tổ chức theo loại hình trong nhà và ngoài trời đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

 • Team building Indoor (Trong nhà)

Tổ chức team building indoor được hiểu là hoạt động xây dựng đội ngũ được tổ chức trong phòng, các hoạt động team building sẽ bị giới hạn bởi không gian tổ chức.

Theo đó, hoạt động team building indoor thường được kết hợp với những buổi hội thảo, hội nghị, đào tạo; những buổi họp hay sinh hoạt tập thể của công ty.

team building 7team building 7

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển đến địa điểm tổ chức.
 • Tiết kiệm chi phí tổ chức.
 • Tiết kiệm được nguồn nhân sự tổ chức.
 • Hạn chế tối đa tác động của ngoại cảnh như  nắng, mưa, bão…
 • Dễ quan sát và điều khiển chương trình. Kiểm soát được nhiều rủi ro hơn là tổ chức team building ngoài trời.

Hạn chế:

 • Các hoạt động trò chơi bị giới hạn bởi không gian tổ chức.
 • Kịch bản chương trình không được phong phú.
 • Thiếu tính chất du lịch dã ngoại.
 • Team Building Outdoor (Ngoài trời)

Trái ngược với team building indoor, team building outdoor là chuỗi các hoạt động xây dựng đội ngũ được tổ chức ngoài trời.

Các hoạt động và trò chơi team building ngoài trời rất đa dạng và phong phú. Chương trình gồm nhiều thử thách khác nhau yêu cầu các đội chơi tìm cách vượt qua, thường được tổ chức tại bãi biển, khu du lịch sinh thái… hay quy mô nhỏ hơn được tổ chức tại công viên, sân vận động, bãi cỏ…

Team building8Team building8

Ưu điểm:

 • Đa dạng và phong phú các trò chơi. Từ đó việc lựa chọn và xây dựng kịch bản sẽ thuận lợi hơn. Đáp ứng được nhiều nhu cầu tổ chức.
 • Địa hình và địa điểm tổ chức đa dạng. Dễ dàng thiết kế các trò chơi theo các mức độ và nhu cầu mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Tổ chức team building ngoài trời giúp người chơi tiếp cận được môi trường hoạt động mới. Tránh được những bức bối trong môi trường làm việc thường ngày.
 • Phù hợp tổ chức với mọi số lượng người từ ít đến nhiều.
 • Là chuyến du lịch giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi.

Nhược điểm:

 • Chi phí tổ chức khá cao.
 • Cần có kế hoạch tổ chức rõ ràng, kỹ lưỡng.
 • Dễ phát sinh nhiều rủi ro khó đoán trước được.
 • Bị động trước những tác động từ môi trường ngoại cảnh.

Những lợi ích từ hoạt động Team Building

Làm sao để mỗi năm, hoạt động team building lại càng thêm đổi mới và sáng tạo chính là điều khiến bộ phận nhân sự luôn phải cân nhắc, điều đó cũng thấy được rằng sự hài hòa của tập thể là rất quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp. Dưới đây là cái ưu điểm nổi bật mà hoạt động này có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Xua tan áp lực trong công việc

Vì là một hoạt động vui chơi, vì thế mọi vấn đề liên quan đến công việc hầu như không được đề cập đến nhiều trong các buổi team building này. Đây là thời gian để các nhân viên trong công ty xua tan đi những áp lực trong công việc, tái tạo lại cảm hứng nhiều hơn.

Để tổ chức team building thật thành công, phòng tổ chức trong công ty cần phải biết cách nhen nhóm niềm hứng khởi của tập thể, để họ thực sự làm việc hăng say và chờ đến ngày đi team building để có thể thư giãn đầu óc.

Tăng thêm sự kết nối của các thành viên trong công ty

Trong một công ty thường sẽ có nhiều bộ phận khác nhau, có những người làm việc ở bộ phần này mà không hề biết mặt người làm việc ở bộ phận kia là ai. Đây là thời điểm để doanh nghiệp tạo điều kiện cho mọi người biết đến nhau và hiểu nhau hơn, từ đó có thể dễ dàng làm việc hơn.

Xóa bỏ những mâu thuẫn

Làm việc thì chắc chắn phải có sự va chạm, nếu không giải quyết kịp thời chắc chắn sẽ dẫn đến những mâu thuẫn; khiến bầu không khí trong công ty trở nên căng thẳng dẫn đến năng suất làm việc không tốt.

Buổi team building này chính là dịp để xoa dịu những mâu thuẫn. Trải qua những giờ phút vui chơi cùng nhau, chắc chắn mỗi thành viên trong công ty sẽ có những ấn tượng thật đẹp về nhau. Giữa một cuộc vui thế này, hãy để những mâu thuẫn sang một bên chính là giải pháp tốt nhất.

Trên tất cả, một chuyến team building du lịch thú vị chính là một món quà tinh thần to lớn dành cho tập thể nhân viên đã nỗ lực, gắn bó với công ty trên một hành trình dài và đồng thời khuyến khích, động viên mọi người hãy nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

Các trò chơi Team Building thú vị

Trò chơi Team Building trong nhà

Do hoạt động diễn ra trong không gian hẹp và có giới hạn về thời gian. Thông thường các trò chơi team building này sẽ được kết hợp với các khóa huấn luyện, hội thảo hoặc hội nghị để phát triển kỹ năng làm việc và nâng cao tinh thần đồng đội.

Xếp tháp lon bia: Xếp lon bia thành tháp trên đĩa nhựa to sao cho đáy tháp nhỏ nhất và đỉnh tháp lớn nhất.

Nối từ: Người đầu tiên nói 1 cụm từ, người tiếp theo phải nói tiếp 1 cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế tiếp tục nói theo vòng tròn. Ai trong 3 giây không trả lời được sẽ bị loại.

Phân loại kẹo: Phân loại 5 loại kẹo trộn lẫn vào 5 cốc thủy tinh khác nhau. Đội phân loại nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Ghép tranh: Cắt tấm nhãn của một hộp bánh thành nhiều mảnh nhỏ. Sau đó các đội phải ghép các mảnh lại với nhau thành một tấm nhãn hoàn chỉnh như ban đầu.

Vẽ tiếp sức: Người đầu tiên sẽ vẽ chủ đề của quản trò đưa ra. Xong sẽ đưa đáp án cho người thứ tiếp theo. Các người chơi sẽ vừa vẽ vừa phải đoán đáp án và cứ thế suy rộng ra. Đến người cuối cùng sẽ đoán đáp án là gì.

Trò chơi team building ngoài trời

 Các trò chơi team building outdoor đa dạng hơn các trò chơi team building indoor. Và thường là các trò chơi hoạt động do được tổ chức ngoài không gian rộng rãi. Các trò chơi team building ngoài trời có thể tổ chức tại nhiều nơi với nhiều concept như: trên núi, dưới biển hay ngoài đảo…

Xếp tháp người: Mỗi đội phải dùng cách để biến những tờ báo thành tòa tháp cao và vững chãi. Đội nào có tòa tháp cao và vững nhất sẽ dành chiến thắng.

Đua ghe trên cạn: Các thành viên cùng đội ngồi xuống đất, xếp thành hàng dọc, dùng tay di chuyển nhanh về phía trước. Trong quá trình chơi các thành viên không được tách rời.

Bước chân đoàn kết: Chân trái người này sẽ được cột vào chân phải người kia và cả 2 sẽ bước cùng nhau để đến đích nhanh nhất.

Kéo co: Giữa sợi dây sẽ được đánh dấu, sau khi có hiệu lệnh, 2 đội sẽ bắt đầu kéo. Đội nào bị kéo qua vạch sẽ là đội thua cuộc.

Chuyền vòng: Mỗi đội đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau không được tách ra. Người đầu hàng sẽ luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Lần lượt cho đến cuối hàng và ngược lại. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng.

Viets Media – Công ty tổ chức Sự kiện, Du lịch chuyên nghiệp

Hoạt động team building là chương trình hết sức cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào nhưng nó thật sự đòi hỏi rất nhiều công sức về sự chuẩn bị, lên kế hoạch và thực thi. Hiểu được điều đó, Viets Media luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ quý khách khi có nhu cầu Tổ chức Teambuilding du lịch. Đến với Viets, doanh nghiệp sẽ không cần phải suy nghĩ nhiều về những dự tính chi tiết như:

 • Tìm kiếm địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn.
 • Các hình thức và phương tiện di chuyển.
 • Lên chủ đề, kịch bản cho chương trình.
 • Tổ chức các trò chơi.
 • Được đảm bảo về mặt an toàn. Đề phòng những phát sinh, giải quyết những rủi ro xảy ra.

Liên hệ ngay đến Viets Media để cùng lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới ngay thôi! Chúng tôi sẽ lên chương trình hấp dẫn từ A đến Z. Hãy để chuyến du lịch này thật sự là dịp để nghỉ ngơi và thư giãn cho tất cả mọi người. 

 

Video truyền hình sự kiện

Liên hệ

 
 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
 

Copyright © 2020 Viets Media Company. All Rights Reserved.