Tin tức sự kiện

Mỗi dịp cuối năm, có rất nhiều sự kiện được tổ chức trong các tổ chức đoàn thể, một trong số đó là tổ chức tiệc tất niên. Đây là một sự kiện quan trọng để tổng kết, đánh giá kết quả một năm làm việc của mỗi cơ quan. Đồng thời tiệc tất niên cũng là cơ hội để mọi người có thể cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giúp gắn kết, nâng cao tinh thần tập thể. Dưới đây là những bước chi tiết trong quy trình tổ chức tất niên.

tatnientatnien

 

Quy trình tổ chức tất niên trong việc chuẩn bị địa điểm và thời gian

Một trong những điều quan trọng và cần làm trước tiên chính là xác định thời gian và địa điểm tổ chức tất niên. Việc này một mặt giúp người tổ chức chương trình có thể chắc chắn nơi tổ chức sự kiện, thời gian tổ chức để từ đó dễ dàng lên các kế hoạch tiếp theo. Mặt khác xác định địa điểm thời gian để báo sớm cho những người tham gia sẽ giúp họ có thể kịp thời sắp xếp thời gian cũng như phương thức đi lại để tham gia buổi tiệc tất niên một cách đầy đủ.

sen vngsen vng

Khi xác định địa điểm, cần tính toàn trước số người tham gia tiệc tất niên để đặt không gian cho phù hợp. Có thể tổ chức tiệc tất niên tại sảnh lớn công ty, khách sạn, nhà hàng hoặc các trung tâm tổ chức sự kiện.

Về thời gian, cần xác định chính xác thời gian khai mạc, các tiết mục để dễ dàng trong việc tổ chức xuyên suốt chương trình.

Lên kịch bản trong quy trình tổ chức tất niên

MC hnh phcMC hnh phc

Sau khi đã xác định được thời gian, địa điểm để tổ chức tất niên; bước tiếp theo trong quy trình tổ chức tất niên chính là lên kịch bản cho buổi tiệc tất niên.

Trong bước này, cần xác định rõ các tiết mục sẽ có trong chương trình, chi tiết về thời gian các tiết mục đó. Ngoài ra, các vấn đề hậu cần bao gồm:

  • Đồ ăn, nước uống
  • Số bàn, ghế cần đặt
  • Nhân viên được huy động để tổ chức tất niên đều phải được tính đến…

Sau đây là những kịch bản cho những tiết mục chính của chương trình:

Phần lễ cho tiệc tất niên

Với tính chất tổng kết lại một năm lao động, phần lễ tiệc tất niên cuối năm phải được chuẩn bị hết sức chu đáo và nghiêm túc. Người lên kế hoạch phải nắm được rõ danh sách lãnh đạo và khách mời tham dự, vị lãnh đạo sẽ lên phát biểu; trao thưởng với cho những cá nhân, đoàn thể có thành tích xuất sắc.

Đội ngũ hậu cần cần đảm bảo phần lễ được tổ chức tốt, tránh những trục trặc và lỗi về nhân sự cũng như máy móc. Để làm được điều này, hãy cho vào phần kịch bạn những dự trù và cách khắc phục các sự cố, rủi ro bất thường để tránh tình huống lúng túng hay khó xử trong kịch bản.

Phần hội cho tiệc tất niên

Nếu phần lễ cần đòi hỏi cao độ sự tỉ mỉ, trang trọng, và nghiêm túc trong khâu thực hiện thì phần hội sẽ linh hoạt hơn trong cách lên kịch bản. Bởi đây là phần giao lưu trên tinh thần thoải mái, ấm cúng của tất cả các thành viên.Vì vậy khi lên kế hoạch, hãy đưa vào các tiết mục văn nghệ; các trò chơi mang tính giải trí để phá băng cho không khí tiệc tất niên.

Đảm bảo yếu tố hậu cần, kỹ thuật

Như đã đề cập ở trên, các yếu tố hậu cần, kỹ thuật luôn là vấn đề cần phải chú ý vì nó quyết định đến sự xuyên suốt của chương trình, đặc biệt là phần lễ. Chính vì vậy, ngoài việc lên kịch bản thật kỹ, trước khi tổ chức tất niên; hãy tiến hành chạy thử chương trình để có thể phát hiện các vấn đề về khâu hậu cần, kỹ thuật để có thể khắc phục kịp thời.

Trên đây là chi tiết quy trình tổ chức tiệc tất niên mà VietS Media muốn chia sẻ. Với những kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, VietS Media luôn cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất để tổ chức các chương trình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và cần sự tư vấn.

 

Video truyền hình sự kiện

Liên hệ

 
 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.